Lễ thành lập hiệp đoàn Gioan tông đồ hạt Thái Nguyên

Chiều thứ sáu ngày 05/08/2016, tại thánh đường giáo xứ Đại Từ cha Đaminh Nguyễn Minh Tân – Tuyên úy hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) hạt Thái Nguyên chủ tế thánh lễ thành lập, ra mắt hiệp đoàn TNTT Gioan Tông Đồ, bế mạc khóa huấn luyện huynh trưởng cấp 1 Hừng Đông Vươn Lên 18. Cùng đồng tế có cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên úy Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh và cha xứ giáo xứ Đại Từ Phêrô Mai Viết Thắng. Cùng hiệp dâng thánh lễ có quý dì, quý trưởng, 56 sa mạc sinh và cộng đoàn giáo dân.

Sa mạc huấn luyện Hừng đông vươn lên 18 được tổ chức tại giáo xứ Đại Từ, bắt đầu từ ngày 02-05/08/2016, quy tụ 56 bạn trẻ đến từ các giáo xứ, xứ đoàn trong hạt Thái Nguyên. Sau hơn 3 ngày học hỏi các sa mạc sinh hoàn thành sẽ được tuyên hứa, thăng cấp.

Trong bài giảng thánh lễ cha xứ Phêrô chia sẻ với cộng đoàn về hình ảnh người mục tử tốt lành. Qua đó ngài nhắc nhở các anh chị huynh trưởng, sa mạc sinh về trách nhiệm của người mục tử với các em thiếu nhi. Ngài cũng mời gọi hãy dấn thân, chấp nhận mọi khó khăn, thử thách, luôn gắn kết với thủ lãnh tối cao là Đức Kitô để dẫn dắt các em thiếu nhi đến với Thiên Chúa là đấng giàu lòng xót thương.

 Sau bài giảng cha Tuyên úy Giuse chủ sự nghi thức tuyên hứa, thăng cấp, trao khăn cho các sa mạc sinh đủ điều kiện. Tiếp đến là nghi thức tuyên thệ và trao bổ nhiệm thư cho tân ban chấp hành Hiệp đoàn. Cuối cùng là nghi thức thành lập và ra mắt Hiệp đoàn TNTT Gioan Tông Đồ hạt Thái Nguyên. Để ghi dấu cho sự kiện trọng đại này quý cha Tuyên Úy cùng cộng đoàn đã tham dự giờ chào cờ đầu tiên của Hiệp đoàn Gioan Tông Đồ.

Trước khi kết thúc thánh lễ một em đại diện cho các sa mạc sinh có lời cám ơn, sau đó cha tuyên úy hiệp đoàn có đôi lời chúc mừng và nhắc nhở tới các anh chị huynh trưởng trong hiệp đoàn. Kết thúc thánh lễ quý cha cùng ban phép lành cho cộng đoàn.

IMG_5497 (FILEminimizer) IMG_5942 (FILEminimizer) IMG_6006 (FILEminimizer) IMG_6021 (FILEminimizer) IMG_6091 (FILEminimizer) IMG_6093 (FILEminimizer) IMG_6106 (FILEminimizer) IMG_6111 (FILEminimizer) IMG_6112 (FILEminimizer) IMG_6115 (FILEminimizer) IMG_6121 (FILEminimizer) IMG_6139 (FILEminimizer) IMG_6145 (FILEminimizer) IMG_6149 (FILEminimizer) IMG_6152 (FILEminimizer) IMG_6183 (FILEminimizer)

Hoàng Minh

Tin liên quan