Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Trại hè Tiếng Anh – 2018

Trại hè Tiếng Anh – 2018

 TRẠI HÈ TIẾNG ANH – 2018

Mùa hè năm nay, anh em tu sinh giáo phận Bắc Ninh có cơ hội được học tập và rèn luyện thêm các kỹ năng môn Tiếng Anh. Khóa học kéo dài từ 28/07-24/08/2018 tại Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự.

Trong suốt thời gian này, các học viên có cơ hội được tiếp cận và học tập trực tiếp với người nước ngoài. Cùng đồng hành với các lớp học là ba cô giáo đến từ nước Áo. Được biết, cả ba cô giáo đều là các tình nguyện viên, đang là các nghiên cứu sinh người Công Giáo, thông thạo nhiều ngôn ngữ và có nhiều kinh nghiệm về sư phạm.

Tham dự khóa học này, các học viên tham dự đều phải nói và sử dụng Tiếng Anh trong mọi sinh hoạt của ngày sống, chẳng hạn như: trong thánh lễ, các bài đọc, bài giảng đều bằng Tiếng Anh. Trong các giờ học, rất nhiều các tình huống qua các trò chơi, thảo luận, thuyết trình các đề tài, trong các giờ ăn, và kể cả giờ chơi, các học viên đều buộc phải sử dụng bằng Tiếng Anh. Thêm nữa, cá nhân mỗi học viên cũng được yêu cầu tự đề ra một số phương pháp học trong các giờ học riêng để tự trau dồi từ vựng, kỹ năng giao tiếp và văn phạm trong suốt khóa học này.

Khóa học kéo dài chỉ gần một tháng, nhưng các học viên nhìn chung đã thu được nhiều kết quả khả quan cho cá nhân mình. Theo một số cá nhân cho biết, đa số anh em đều rất hài lòng về kết quả mà mình thu được sau khóa học. Đây chính là cơ hội để anh em tiếp xúc với phương pháp sư phạm mới. Nhất là, các cô giúp học viên vượt qua được những mặc cảm, tự ty trong những ngày đầu mỗi khi phải nói Tiếng Anh. Kết thúc lớp, mỗi người như thấy mình được trưởng thành thêm về tinh thần học hỏi, niềm hăng say, lạc quan, thêm tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Ngày 24/08, ngày tổng kết lớp học, Đức Cha Cosma đã đến thăm Nhà Thánh Tự và cùng chung vui trong bữa tiệc chia tay các cô giáo. Trong bữa tiệc, Đức Cha đã tặng những món quà mang đậm tình quê hương Bắc Ninh. Cũng trong bữa tiệc này, các học viên tham dự được trao chứng chỉ tham dự khóa. Cả thầy và trò lần lượt nói lên những tâm tình sau những ngày được làm việc cùng nhau. Cuối bữa tiệc, Đức Cha thân yêu đề nghị mọi người hiện diện tập và cùng hát lên bài thánh ca “Nearer, my God, to Thee” để tạ ơn Chúa.

Inhaxio Nguyễn Văn Cường

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …