Tòa giám mục Bắc Ninh: Thành lập Gia Đình Thầy Thuốc Giuse Hoàng Lương Cảnh

Thứ Bảy (07.9.2019), hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha giáo phận, hơn 30 anh chị em y – bác sĩ đang cộng tác trong Ban Caritas giáo phận trở về tòa giám mục Bắc Ninh để cùng nhau chia sẻ, bàn thảo và thành lập nhóm thiện nguyện y – bác sĩ giáo phận với tên gọi: “Gia Đình Thầy Thuốc Giuse Hoàng Lương Cảnh”.

Tiếp bước thánh Quan Thầy Giuse Hoàng Lương Cảnh, các thành viên trong nhóm ước mong có thể dùng những khả năng chuyên môn y khoa của mình để chữa trị, chăm sóc và yêu thương các bệnh nhân. Nhóm  thiện nguyện đã chọn ngày Thứ Bảy đầu tiên của tháng 9 hàng năm làm ngày họp mặt và mừng lễ, đồng thời ra mắt Ban Đại Diện và dự thảo kế hoạch hoạt động của cả nhóm trong thời gian sắp tới.

Hãy chữa trị cho các bệnh nhân với lòng thương mến – Đó là lời mời gọi của Đức Cha giáo phận dành cho tất cả các thành viên của Gia Đình Thầy Thuốc Giuse Hoàng Lương Cảnh. Đức Cha chia sẻ: Từ thuở nhỏ, ngài đã thích trở thành bác sĩ nhưng vì gia đình nghèo, không có đủ tiền theo học ngành y. Lớn lên, ngài được Chúa gọi đi tu, nhưng ước muốn trở thành một bác sĩ vẫn nhen nhóm trong lòng. Ngài không được học nhưng có cơ hội phụ giúp với một nữ tu, chuyên băng bó vết thương, phục vụ các em bé bệnh tật. Và đó là một công việc ngài rất say mê. Khi chịu chức linh mục, ngài được cử đi chăm sóc các bệnh nhân phong tại trại phong Quả Cảm. Ngài vui với sứ vụ vì được cộng tác với Chúa trong sứ vụ yêu thương và chăm sóc các bệnh nhân. Ngài hy vọng, hôm nay, gia đình thầy thuốc mang tên Giuse Hoàng Lương Cảnh có thể đưa ra những kế hoặc nhằm giúp đỡ các bệnh nhân một cách vô vị lợi, theo gương nhiều bậc thánh hiền khi xưa như thánh Cosma và Đamiano; thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh cũng như nhiều y – bác sĩ hiền đức thuở trước.

Sau thánh lễ, ai ai cũng vui mừng và hy vọng gia đình mới thành lập này sẽ luôn yêu thương nhau, cùng nhau đem tình thương Chúa đến cho các bệnh nhân và hết thảy những ai đang cần tới sự giúp đỡ y khoa.

Anna Ngu Nguyen