Bài viết mới
Home / Giáo hội Việt nam / Tổng kết chương trình tiếp sức mùa thi của Sinh Viên Công Giáo Thái Nguyên

Tổng kết chương trình tiếp sức mùa thi của Sinh Viên Công Giáo Thái Nguyên

Vậy là Tình Nguyện Viên Sinh Viên Công Giáo Thái Nguyên đã đi hết chặng đường của mình trong hoạt động ý nghĩa “Tiếp sức mùa thi” năm nay. Chương trình tiếp sức khép lại để lại nhiều dư âm đối với cả tình nguyện viên và cả thí sinh. Niềm vui xen lẫn nỗi buồn trong giờ phút chia tay, vui vì chương trình tình nguyện đã thành công, không có gì đáng tiếc xảy ra, các em làm bài tốt. Nhưng bên cạnh đó cũng có những giọt nước mắt nhẹ nhàng rơi vì các em phải chia tay bè bạn, chia tay các anh chị tình nguyện viên tuy mới quen nhưng dường như đã gắn bó từ lâu.

Năm nay, SVCG Thái Nguyên có 25 sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi. Tuy  phải phục vụ lượng sĩ tử khá lớn đến từ nhiều nơi khác nhưng tất cả đều chung một bầu nhiệt huyết, một ngọn lửa nhiệt tình của tuổi trẻ và một Đức Tin kiên vững để giúp cho các “sĩ tử” chạm tới ước mơ của mình.

Trong đợt II này Tình Nguyện Viên SVCG Thái Nguyên trực tiếp giúp đỡ được 55 em thí sinh, trong đó nhiều nhất là các em đến từ Yên Bái, Hà Nam,Sapa, Bùi Chu. Không chỉ giúp đỡ các em cùng tôn giáo mà đặc biệt cả những em thí sinh ngoại đạo cũng được các anh chị SVCG Thái Nguyên giúp đỡ nhiệt tình, không có sự phận biệt. Với nhiều em, đây là lần đầu tiên các em lên Thái Nguyên, xa gia đình nên các em có vẻ khá rụt rè và bỡ ngỡ. Bằng chính sự nhiệt tình các tình nguyện viên đã “kéo” các em thí sinh xích lại gần mình và gần nhau hơn.

Những công việc  thường nhật của anh chị TNV: Sáng dậy từ 3-4h để chuẩn bị ăn sáng cho các em, sau đó đưa các em đến địa điểm thi. Đây là một công việc quan trọng nhất và cũng là một mối lo lớn của mỗi anh chị tình nguyện viên. Phải làm sao đưa các em đến điạ điểm thi đúng giờ, không quá sớm bởi các em sẽ hồi hộp và càng không thể đến muộn. Kết thúc một ngày của các tình nguyện viên thường là 11h đêm. Đưa đón các em chủ yếu do các tình nguyện viên nam đảm nhận và có sự cộng tác của cộng đoàn giáo xứ, dưới cái nắng chói chang của mùa hạ đội tình nguyện vẫn luôn đảm bảo giờ thi cho các em. Còn việc ẩm thực, hậu cần mọi người cũng luôn chú ý đến việc đảm bảo sức khỏe cho các em. Do chênh lệch về số lượng tình nguyện viên và thí sinh nên các tình nguyện viên khá vất vả.

Hai ngày thi của đợt II trôi qua, không có chuyện gì ngoài ý muốn xảy ra, không có trường hợp đi muộn,… Một niềm vui đó chính là các “sĩ tử” làm bài khá tốt. Trưa ngày mùng 10, sau khi thi xong môn Văn đối với khối D, môn Hóa Học đối với khối B-môn Văn với khối C những môn thi cuối cùng của đợt II nhóm có tổ chức liên hoan cho các em thí sinh đã vượt qua một kì thi quan trọng sau 12 năm miệt mài đèn sách. . Sau khi kết thúc buổi ăn trưa, các “sĩ tử” phải chia tay nhau, chia tay các anh chị tình nguyện viên. Có gì đó bùi ngùi, không nỡ rời xa, cũng có những giọt nước mắt khẽ rơi nhưng xin được gặp lại nhau một ngày gần nhất-khi các em trở thành sinh viên, trở thành thành viên của nhóm.

Chở các thí sinh ra bến xe để các em về quê, những tình nguyện viên tất bật quay trở lại dọn dẹp. Sẽ còn những ngày vất vả nhưng đầy ý nghĩa nữa. Xin cho chúng con có thêm lòng nhiệt huyết, tình yêu thương đủ rộng để hoàn thành tốt công việc tốt đẹp mà Chúa đã khởi sự nói chúng con.

“Để con ra đi và thu được nhiều hoa trái” (Ga 15,16). Giờ đây, mỗi TNV khi mang trên mình màu áo vàng tình nguyện- màu áo truyền thống của SVCGTN, mỗi người ý thức được mình là một món quà trong tay Chúa được trao , ban cho bất kỳ ai, họ hoạt động năng nổ, khiêm nhường, yêu thương, tràn đầy tình cảm và tấm lòng phục vụ.

      ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????                                                                                             TTSVCGTN

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …