Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Từ Phong: 53 em hạnh phúc đã được đón nhận bí tích Thêm Sức.

Từ Phong: 53 em hạnh phúc đã được đón nhận bí tích Thêm Sức.

Từ Phong ngày 26/12/2018: Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt trao ban cho 53 em đón nhận Bí tích Thêm Sức. Cùng đồng tế có Cha Giám Đốc Phanxico Xavie Nguyễn Đức Đại, Cha phó Đaminh Mậu Tô Đình Quang, Cha Giuse Nguyễn Huy Tảo, Cha Simon Vũ Đức Hòa, Gioan Maria Đinh Văn Nghĩa, Quý Dì dòng nữ Đaminh Bắc Ninh, Quý Thầy, cùng đông đảo phụ huynh của các em cũng như bà con giáo dân.

Theo thần học bí tích, bí tích Thêm Sức giúp hoàn tất ân sủng của bí tích Thanh Tẩy, gắn bó với Giáo Hội cách hoàn hảo hơn và được dư đầy sức mạnh của Chúa Thánh Thần; nhờ đó mà họ sẳn sàng loan báo và bảo vệ đức tin bằng lời nói và việc làm.

Trong Cựu Ước các ngôn sứ đã loan báo Thần Khí Chúa sẽ đậu xuống trên Đấng Mêsia để Ngài thi hành sứ vụ cứu độ (x. Is 11:2: 61:1; Lc 4:16-22)

Lời loan báo đó đã được tỏ lộ công khai khi Đức Giêsu nhập thể: Người được thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần (Đức Giêsu là hoa quả đầu mùa của Chúa Thánh Thần và nhân loại). Chúa Thánh Thần ngự xuống công trên Đức Giêsu khi Ngài chịu phép rửa tại sông Jordan là dấu chỉ cho thấy Ngài là Đấng Mêsia và là Con Thiên Chúa (Mt 3:13-17).

Việc các Tông đồ đặt tay ban Thánh Thần được coi là nguồn gốc Bí tích Thêm Sức cho Giáo Hội. Về sau, Giáo Hội thêm vào nghi thức Xức Dầu Thánh, để làm nổi danh Kitô hữu là người được xức dầu. Hai nghi thức này là thành phần chủ yếu của Bí tích Thêm Sức.

Để các em đủ điều kiện lãnh nhận bí tích Thêm Sức, các em phải qua những khóa học được Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì, Anh chị GLV dạy bảo, trau dồi kiến thức, rèn luyện nhân đức nhân cách.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha đã chia sẻ về tấm gương hy sinh cao cả của Thánh Tê-pha-nô mà Giáo hội mừng kính hôm nay, một tấm gương cao cả về niềm tin, khi bị ném đá, trước khi chút hơi thở Ngài kêu lên: “Lạy Chúa Giê-su, xin nhận lấy hồn con.”, bám chặt vào Chúa dù thử thách gian nan; một tấm gương về sự tha thứ: “Xin tha cho chúng vì chưa nhận biết…”

Cuối thánh lễ, đại diện cho các phụ huynh có những tâm tình cảm mến Đức Cha, Quý Cha, Quý nam nữ tu sỹ, Ban hành giáo, ca đoàn Cecilia cũng như tất cả cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại bằng việc chụp ảnh lưu niệm với Đức Cha, Quý Cha và bữa ăn ngọt trong đầm ấm yêu thương.

BTT Tuphong

About admingdbn

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.