Từ tâm chấn Sơn Lôi Covid-19: Tạ ơn, tạ ơn, muôn ngàn đời xin dâng lời tại ơn

Sáng ngày 04/03/2020, đúng 08h00 tại Bá Cầu và lúc 10h00 tại Ngọc Bảo Cha Fx.Nguyễn Đức Đại và Cha Giuse Hoàng Trọng Hữu, cùng với bà con giáo lương đã tổ chức giờ Chầu Thánh Thể để tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ Maria, Quý Đấng bậc, Nam nữ tu sỹ, Quý ân thân nhân cũng như hết thảy mọi người.

Có thể nói, một trong những ngôn từ được kể là đẹp nhất trong kho tàng ngôn ngữ của nhân loại, từ Á sang Âu, từ đông sang tây, từ bắc tới nam, đó là hai tiếng “cám ơn”. Hai tiếng thật giản đơn, nhưng lại biểu lộ được nhân cách của con người. Nhưng để có thể cất lời cám ơn, trước hết, phải cảm nhận được tình yêu và ân huệ mà mình đã lãnh nhận.

Với Thiên Chúa, thái độ cần có của chúng ta là sống tâm tình tạ ơn: “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (x Tv 118,1). Vâng lậy Chúa, nhìn vào thế giới, tình trạng dịch bệnh do Virus Corona đang hoành hành thật là nguy hiểm. Nguy hiểm về tính lây lan, nguy hiểm về sự tàn phá quá kinh khủng, nguy hiểm vì nó đã cướp đi bao sinh mênh. Nhìn vào quê hương Việt Nam chúng con, chúng con cũng hãnh diện vì Việt Nam đã khống chế đợt đầu Covid-19 cách hoàn toàn, nhưng lạy Chúa phải chăng nước Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Ý, Hàn quốc… nền kinh tế của họ chẳng mạnh hơn chúng con sao? Khoa học công nghệ của họ chẳng hơn chúng con sao? Điều kiện kinh tế của họ chẳng hơn chúng con sao? Đến như ông cố vấn tối cao của Iran chẳng nhiều tiền bạc, nhiều điều kiện tốt hơn chúng con… vậy mà ông cũng không qua khỏi Virus Corona. Vậy điều gì đã làm nên sự thành công của quê hương Việt nam, của Vĩnh Phúc, Bình Xuyên, Sơn Lôi. Có lẽ câu trả lời đúng đắn nhất là nhờ tình thương và lượng từ bi hải hà của Chúa; nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria như trong kinh của HĐGM cầu nguyện trong cơn dịch bệnh: “Chúng con xin trao vào đôi tay từ mẫu của Mẹ Maria, những lời khẩn nguyện trong cơn đại nạn, nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, xin Chúa nhận lời chúng con”.

Chúng ta đã biết, vào lúc 00giờ ngày 04/03/2020 Sơn Lôi đã hết thời hạn cách ly, tất cả các chốt phong tỏa được gỡ bỏ, toàn dân xã Sơn Lôi trở lại sinh hoạt cuộc sống bình thường.

Đúng 08h00 tại Bá Cầu và lúc 10h00 tại Ngọc Bảo Cha Fx.Nguyễn Đức Đại và Cha Giuse Hoàng Trọng Hữu, cùng với bà con giáo lương đã tổ chức giờ Chầu Thánh Thể để tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ Maria, Quý Đấng bậc, Nam nữ tu sỹ, Quý ân thân nhân cũng như hết thảy mọi người. Trong giờ Chầu Thánh Thể, Cha xứ Phanxico Xavie đã thay mặt cho tất bà con lương giáo Sơn Lôi nói chung, hai họ Ngọc Bảo, Bá Cầu nói riêng dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ vì những ơn lành Chúa đã thương ban cho những tháng ngày qua, đặc biệt những ngày nằm trong tâm chấn của dịch bệnh Virus Corona. Nhờ ơn Chúa thương gìn giữ nên đã vượt qua chuỗi ngày đầy sóng gió thử thách tưởng chừng như đắm chìm giữa biển khởi. Cha cũng dâng lên Chúa lời cầu xin, nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, xin Chúa ban thưởng hạnh phúc Nước Trời cho các nhà lãnh đạo Việt Nam, cho các cán bộ, chiến sỹ, y sỹ, Bác sỹ, Quý ân nhân đã giúp đỡ bằng lời cầu nguyện, góp công, góp của, góp sức trong những ngày qua.

Như thành Ninive nhờ nghe lời giao giảng của tiên tri Giona mà sám hối nên đã được khoan hồng thứ tha, xin cho thế giới cũng như mỗi người chúng con nhận ra tình trạng tội lỗi của mình mà sám hối quay trở về với Chúa để được thứ tha. Ước mong, nhờ ánh sáng Lời Chúa soi lối, mỗi người biết sống tâm tình tạ ơn Chúa bằng niềm tin vững vàng, sự thờ phượng xứng hợp và nhất là hăng say loan truyền tình yêu cứu độ của Thiên Chúa bằng những hành vi bác ái cụ thể trong cuộc sống hằng ngày.

Nguồn: Facebook Thương Yêu

Hình ảnh: Ngọc Hà

Tin liên quan