Home / Tin Giáo phận / Vinh Tiến: Rước kiệu tháng Hoa

Vinh Tiến: Rước kiệu tháng Hoa

Tháng 5 – tháng của những loài hoa lên ngôi. Hoa phượng đỏ rực góc sân trường báo hiệu mùa chia ly của lũ học trò. Hoa dẻ với những hương thơm ngạt ngào. Màu hoa đại làm trắng góc sân nhà thờ. Hay màu hoa tím nhạt của những chùm bằng lăng… Tháng 5 còn ý nghĩa hơn với ngày Mother’s Day (Chúa Nhật thứ II tháng 5). Nhưng đối với người Ki tô hữu, không chỉ một ngày của Mẹ, một tháng của Mẹ mà cả cuộc đời để dành cho Mẹ yêu dấu.

Tháng 5 về mang theo muôn sắc hoa của đất trời cũng như lòng người. Ai cũng muốn dâng cho Mẹ những chuỗi hoa lòng đẹp và thơm nhất. Và những người con giáo xứ Vinh Tiến cũng vậy. Tháng 5 năm nay, đúng dịp kỷ niệm tròn 3 năm giáo xứ Vinh Tiến gần với  Mẹ Hằng Cứu Giúp hơn qua các cha DCCT. Ba năm với bao sự đổi thay không nhỏ của diện mạo cũng như con người giáo xứ.

Người ta nói: “ Giá đất lên cao – tình người giảm xuống” –cũng chính vì vậy mà anh-em, bố – con bất hòa rồi mỗi người một hướng đi. Nhiều nhà chung vách, chung tường nhưng lại không chung “tình”. Nhưng rồi qua Mẹ, mọi người được tụ họp lại với nhau, làm hòa với nhau và với Chúa. Bao người khô khan nguội lạnh cũng trở về cùng Chúa. Bao người con hoang đàng lại trở về với người Cha nhân hậu. Bao gia đình đổ vỡ vì chuyện đất đai cũng đã hòa thuận, yêu thương nhau trở lại. Và tình làng, nghĩa xóm cũng thế mà khăng khít, gắn bó hơn. Qua Mẹ, Chúa làm mọi sự thật tuyệt!

Hôm nay, ngày 11\5 , đoàn con cái Mẹ lại quây quần bên nhau qua mâm cỗ tình khu giáo, hơn hết là cuộc cung nghinh xung quanh giáo xứ như mọi năm, những điệu dâng hoa duyên dáng của các cô Mân Côi. Và trên hết, mọi người cùng hiệp thông với nhau qua Thánh lễ Tạ ơn. Ngoài cha xứ Gioankim, cha phụ tá Giu- se, còn có cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh DCCT tại Thái Hà. Trong những bài chia sẻ ở buổi chiều và Thánh Lễ, cha Gioan đã nhiều lần nhấn mạnh vai trò quan trọng của Mẹ Maria trong đời sống người Ki-tô hữu. Hơn nữa, cha còn kể với cộng đoàn những điều lạ lùng, diệu kỳ mà Chúa làm qua Mẹ. Thánh Lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn và sẻ chia. Mọi người ai nấy đều quyến luyến, để lại trong lòng một chút thương, chút nhớ…

resize-of-img_3191 resize-of-img_3210 resize-of-img_3219 resize-of-img_3221 resize-of-img_3236 resize-of-img_3240

Cảm tạ Chúa, tri ân Mẹ với bao niềm cảm mến. Cảm tạ Chúa vì bao năm qua, Chúa đã gìn giữ và nâng đỡ giáo xứ con theo cách đặc biệt của Ngài. Tri ân Mẹ, vì qua Mẹ mà giáo xứ chúng con đến gần với Chúa hơn nữa. Khấn xin Mẹ Maria cầu bầu cho chúng con!

… Hạt Bụi

About admingdbn

Check Also

Đức Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt

Đức Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt “Chạnh lòng thương” (Mt 9,36)   Sinh ngày: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.