Nhà ứng sinh Thánh Phêrô Tự khai giảng năm học mới

Hòa chung niềm vui với hàng ngàn các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc đang bước vào mùa khai trường.Hôm nay, ngày 12/9/2013, anh em ứng sinh Nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự cũng hân hoan vui mừng khi được Đức Cha Cosma thân yêu, quý cha trong giáo phận, quý tu sĩnam nữ, quý khách, quý ân nhân, quý phụ huynh cùng đông đảo giáo dân trong giáo xứ Xuân Hòatới hiệp dâng Thánh Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2013-2014.

Bước vào năm học mới này, nhà ứng sinh Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự có rất nhiều những niềm vui khi được chào đón 12 anh em mới của khóa III. Hơn nữa, sau gần 8 tháng thi công, khu nhà mới đã hoàn thiện, được dành riêng cho việc đào tạo và học tập của anh em được tốt hơn trong năm học mới này. Khu nhà mới được đem vào sử dụng thay thế cho khu phòng học cấp bốn cũ và xuống cấp trước đây.

Mở đầu Thánh Lễ hôm nay, cha Đaminh Nguyễn Văn Công đã đại diện cho các cha trong Ban Ơn Gọi báo cáo về tình hình nhà ứng sinh Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự: những thành tựu đạt được, những trăn trở cho tương lai và ngài xin Đức Cha cùng cộng đoàn dâng thánh lễ tiếp tục cầu nguyện.

Trong bài giảng, Đức Cha Cosma đã chia sẻ rất nhiều điều với cộng đoàn và dành nhiều lời nhắn nhủ cho anh em ứng sinh nhà thánh Phê-rô Tự. Ngài nhấn mạnh đặc biệt đến tầm quan trọng của việc đào tạo ơn gọi: nên những mục tử như lòng Chúa mong ước. Bên cạnh đó ngài cũng chia sẻ về cuộc đời của Cha thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự,về mẫu gương hy sinh, đức tin sắt đá, lòng yêu mến nồng nàn của Cha thánh đối với Thiên Chúa. Ngài cũng ước mong sao các linh mục, các thầy chủng sinh, các chú ứng sinh cũng biết noi gương Cha thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự, biết sẵn sàng từ bỏ mình để bước theo Chúa và trung kiên mãi cho đến cùng. Trong lời chia sẻ cuối Thánh Lễ, ngài cũng không quên tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa ban cho Nhà Ứng Sinh Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự trong suốt những năm qua. Ngài cũng gửi lời cám ơn chân thành đến các Cha trong Ban Ơn Gọi đã nhiệt thành cộng tác trong công cuộc đào tạo ơn gọi của giáo phận. Ngài cũng cám ơn các vị ân nhân, giáo dân giáo xứ Xuân Hòa đã đón nhận, yêu thương và giúp đỡ rất nhiều cho các chú ứng sinh. Bên cạnh đó, ngài cũng cám ơn các bậc phụ huynh đã quảng đại dâng những người con cho Chúa, cho giáo phận.

Cuối lễ, Cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu là cha Tổng đại diện và cũng là cha giám đốc Ban Ơn Gọi có tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Đức Cha, quý cha, quý tu sĩnam nữ, quý khách, quý phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn.

Kết thúc Thánh Lễ, Đức Cha quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn cùng nhau cất cao lời kinh Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự, để tưởng nhớ đến Ngài và xin Ngài cầu bầu cho ơn gọi nói chung và cách riêng cho nhà ứng sinh mang tên và nhận Ngài làm thánh bổn mạng. Sau đó Đức Cha, quý Cha cùng ở lại để chụp hình lưu niệm với cácứng sinh và quý phụ huynh của các chú ứng sinh.

Sau Thánh Lễ, Đức Cha, quý cha, quý tu sĩnam nữ, quý khách và quý phụ huynh đã vào khu phòng học mới của của nhà ứng sinh Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự, dùng bữa cơm trong bầu khí vui vẻ và tràn đầy tình yêu mến.

Một năm học mới đã mở ra cho tất cả anh em ứng sinh nhà thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự. Dẫu biết rằng,ở phía trướccòn có rất nhiều những khó khăn đang chờ đợi, nhưng mỗi người đều tin rằng nhờ ơn Chúa, nhờ lời cầu nguyện, sự yêu thương, nâng đỡ của Đức Cha, quý cha, quý tu sĩnam nữ, sự yêu mến,dạy dỗ của các Cha trong Ban Ơn Gọi, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, các ứng sinh sẽ cố gắng vượt qua được tất cả. Mỗi ứng sinh cũng tự hứa với lòng mình: sẽ cố gắng, siêng năng rèn luyện, học tập hầu góp một phần nhỏ bé để cho đất của Giáo Phận, Giáo Hội ngày một trổ sinh hoa trái dồi dào như lòng Chúa mong ước.

IMG_8127 IMG_8131 IMG_8134 IMG_8136 IMG_8146 IMG_8163 IMG_8177 IMG_8182 IMG_8183 IMG_8861

Ngôi nhà mới sắp được hoàn thành

IMG_8905 IMG_8908 IMG_8909

NTT

Tin liên quan