Ý cầu nguyện tháng 11 của ĐTC Phanxicô

Ý cầu nguyện tháng 11 của ĐTC Phanxicô

‘Cầu cho việc Phục vụ Hòa bình’

Hôm thứ Ba 6/11, ĐTC Phanxicô đã phát hành một thông điệp video kèm theo ý cầu nguyện trong tháng Mười Một: “Cầu cho việc Phục vụ Hòa bình”.

Trong ý cầu nguyện của mình trong tháng Mười Một năm 2018, ĐTC Phanxicô nói: “Chúng ta có thể nói những lời hay ý đẹp, nhưng nếu như không có được sự bình an nơi tâm hồn, sẽ không có hòa bình trên thế giới”.

Và điều này đã trở thành thói quen của ĐTC Phanxicô để phát hành một thông điệp video trình bày chi tiết ý cầu nguyện của mình trong mỗi tháng.

Dưới đây là Ý cầu nguyện tháng 11 của ĐTC Phanxicô:

Tất cả chúng ta đều mong muốn hòa bình. Đó chính là khao khát trước hết bởi những người phải chịu đựng sự thiếu vắng của nó.

Chúng ta có thể nói những lời hay ý đẹp, nhưng nếu như không có được sự bình an nơi tâm hồn, sẽ không có hòa bình trên thế giới.

Với tinh thần bất bạo động và 100 phần trăm tinh thần bác ái, chúng ta hãy xây dựng hòa bình theo tinh thần Tin Mừng vốn không loại trừ bất cứ ai.

Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện để ngôn ngữ của tình yêu và đối thoại luôn có thể chiếm ưu thế hơn so với ngôn ngữ của sự xung đột.

Mạng lưới Cầu nguyện toàn cầu thuộc phong trào Tông đồ Cầu nguyện của ĐTC Phanxicô đã triển khai sáng kiến “The Pope Video” nhằm hỗ trợ trong việc phổ biến rộng rãi ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha liên quan đến những thách thức mà nhân loại ngày nay hiện đang phải đối mặt.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Nguồn: http://dcctvn.org

Tin liên quan