Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / 200 em thiếu nhi nhận ấn tín Chúa Thánh Thần tại Nhã Lộng

200 em thiếu nhi nhận ấn tín Chúa Thánh Thần tại Nhã Lộng

Sáng Chúa Nhật, ngày 21/8/2022, Đức Cha phó Giuse Đỗ Quang Khang đã chủ tế Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 200 em thiếu nhi (Nhã Lộng: 178, Hích: 20, Thái Nguyên: 1 và Tân Cương: 1) tại nhà thờ Nhã Lộng. Tham dự Thánh Lễ có quý cha, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi trong giáo xứ đã tập trung đông đủ để chuẩn bị đón tiếp Đức cha. Đúng 8 giờ 30 phút, 200 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng với cha mẹ đỡ đầu theo đoàn rước đồng tế tiến vào thánh đường.

Trong bài giảng, Đức cha phó Giuse nói lên ý nghĩa của Bí tích Thêm sức, nhấn mạnh vai trò của Chúa Thánh Thần là nguồn mạch của sự sống và tình yêu trong đời sống đức tin của mỗi người tín hữu. Thần khí Chúa sẽ dõi theo và chỉ bảo các em giúp đỡ mọi người nhiều hơn nơi gia đình, giáo xứ, và xã hội. Ngài cũng kêu gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho các em thiếu nhi sắp được lãnh nhận Bí tích. Sau bài giảng, các em thiếu nhi lần lượt tiến lên lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng với cha mẹ đỡ đầu. Những bản thánh ca ngợi khen Chúa Thánh Thần du dương được tấu lên trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng. Các em đã được lãnh nhận Bí tích từ nay sẽ được tiếp thêm sức mạnh để tuyên xưng đức tin và làm chứng tá cho Chúa giữa cuộc đời.

Cuối thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức có đôi lời tri ân đến Đức cha, quý cha, bố mẹ, những người đồng hành hướng dẫn các em và toàn thể cộng đoàn.

“Nguyện xin Chúa Thánh Thần, Đấng phù trợ luôn ban cho Đức cha Giuse, quý Cha được dồi dào sức khỏe, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và mọi sự an lành, để các ngài chính là nhịp cầu thông ban nguồn thánh ân của Chúa cho chúng con”. Cầu chúc cho các bạn được lãnh nhận bí tích thêm sức hôm nay được tiếp thêm trong mình ngọn lửa yêu mến, để làm nhân chứng nơi cuộc đời của mình.

Nguyễn Hào

About Nguyen Nguyen

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …