Home / Thông báo / Giáo phận / “Sa Mạc Hừng Đông Vươn Lên 29” Tại Nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự

“Sa Mạc Hừng Đông Vươn Lên 29” Tại Nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự

SA MẠC HỪNG ĐÔNG VƯƠN LÊN 29

NHÀ THÁNH PHÊRÔ NGUYỄN VĂN TỰ

Huynh trưởng là người tiếp tục sứ mạng của Chúa Giêsu ở trần gian để trông coi, hướng dẫn và giáo dục các em thiếu nhi. Và phương pháp tốt nhất để giáo dục là sống như một chứng nhân…

Ngay sau ngày lễ khai giảng năm học mới, ngày 06/09/2018, tại nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự, khoá học Huynh trưởng – Sa mạc Hừng Đông vươn lên 29 đã được tổ chức từ ngày 06 đến ngày 08/09/2018. Quý Cha trong ban ơn gọi đã mời Quý Cha và quý Trưởng trong Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh của giáo phận về trực tiếp giảng dạy và huấn luyện cho các chú ứng sinh.

Đây là một cơ hội đặc biệt để cho các chú ứng sinh được học tập và tìm hiểu về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Cụ thể, có Cha Tuyên Uý Liên đoàn Giuse Đinh Đồng ngôn, Cha phó Tuyên Uý Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn và các Trưởng trong Liên đoàn. Các chú ứng sinh đã được huấn luyện về hàng đội, cách thức sinh hoạt trong phong trào, và kỷ luật. Hơn thế, đó là cách làm sao để truyền đạt giáo lý và Tin Mừng của Chúa đến cho các em thiếu nhi một cách hiệu quả nhất.

Đối tượng mà các huynh trưởng được nhắm đến để phục vụ là các thiếu nhi, bao gồm các lứa tuổi khác nhau, từ chiên con cho đến nghĩa sĩ; mỗi lứa tuổi đòi hỏi cần phải có những cách thức giảng dạy và truyền đạt khác nhau. Đó cũng là một trong những nội dung quan trọng và cần thiết trong khoá huấn luyện này.

Ngoài các giờ học lý thuyết trên lớp, các chú ứng sinh còn được tham gia các giờ sinh hoạt theo đội, nhóm. Mục đích nhằm rèn luyện khả năng làm việc nhóm và thể hiện tinh thần đồng đội của tất cả mọi người, trong Đức Kitô.

Có người đã nhận định: “Huynh trưởng là người tiếp tục sứ mạng của Chúa Giêsu ở trần gian để trông coi, hướng dẫn và giáo dục các em thiếu nhi. Và phương pháp tốt nhất để giáo dục là sống như một chứng nhân”. Quả thế, khoá học huynh trưởng – “Sa Mạc Hừng Đông Vươn Lên 29” đã thực sự trang bị tinh thần, kiến thức và ý nghĩa rất đặc biệt cho các chú ứng sinh của nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự trong năm học mới này. Đó là một hành trang giúp cho các ứng sinh trên con đường dấn thân làm chứng cho Đức Kitô và loan báo Tin Mừng của Chúa đến cho hết thảy mọi người.

      Mời quí vị xem một số hình ảnh:

   

 BTTNTT

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba” Sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.