Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / 3 niềm vui của thiếu nhi Đại Lãm

3 niềm vui của thiếu nhi Đại Lãm

Vào lúc 19 giờ 15 phút, ngày 22/8/2022, Xứ đoàn Maria Trinh Vương Đại Lãm long trọng mừng lễ bảo trợ, 35 em được rước Mình Thánh Chúa lần đầu và nâng khăn cho 50 người trong đoàn thiếu nhi Thánh Thể.

Chủ tế thánh lễ là cha xứ Giuse Trần Đức Huyên. Đồng tế có cha phó Inhaxiô Nguyễn Ngọc Tư, cha Đaminh Nguyễn Văn Anh – cha xứ Tiên Nha. Hiện diện trong thánh lễ có quý trưởng xứ đoàn Giuse Túc và xứ Đoàn Martinô de Porres, gần 200 em thiếu nhi trong xứ đoàn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng thánh lễ, cha Đaminh Nguyễn Văn Anh đã gợi ý mỗi người hãy luôn sống hy sinh, phục sự và vâng phục như Đức Maria. Trong niềm vui hân hoan cha đã chúc mừng các em thiếu nhi rước lễ lần đầu, các em được nâng khăn và các anh chị huynh trưởng trong xứ đoàn.

Sau đó, cha xứ Giuse đã chủ sự nghi thức nâng khăn cho 20 bạn lên ngành Ấu nhi, 25 bạn lên ngành Thiếu nhi và 5 anh chị tuyên hứa cùng nhận khăn huynh trưởng.

Đến phần rước lễ, với nến sáng trong tay, các em đã sốt sắng tiến lên lãnh nhận Mình Thánh Chúa trong tâm tình yêu mến và mừng vui.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở cùng và ban muôn ơn lành các em thiếu nhi và anh chị huynh trưởng trong xứ đoàn!

Lãm Thơ

About Nguyen Nguyen

Check Also

Thư chúc Tết Quý Mão 2023 của Đức Giám mục giáo phận Bắc Ninh

Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà anh chị em! …