Từ phong ngày Quốc Tế Bệnh Nhân 2019

Từ Phong ngày 11/02/2019: Ngày Quốc tế bệnh nhân 2019 với hơn 1000 người đến khám bệnh, nhận thuốc miễn phí và với 12 linh mục chữa bệnh phần hồn, gần 100 Bác sỹ từ nhiều trung tâm bệnh viện lớn của Miền Bắc.

Ngày Quốc tế bệnh nhân thế giới năm nay được tổ chức tại Calcutta, quê hương của Mẹ Tê-rê-sa Calcutta. Tại đây ĐHY Turkson đề cập đến vai trò của nhân viên y tế trong việc chăm sóc những người đau khổ. Người bệnh “không chỉ là đối tượng của việc loan báo Tin Mừng, nhưng còn là chủ thể tích cực của chính hoạt động tông đồ này”.

Trong bài phát biểu, ĐHY Peter Turkson nói rằng: Tất cả Kitô hữu chúng ta, với tư cách là môn đệ của Chúa Kitô, “được thừa hưởng tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa và được mời gọi mang tình yêu ấy đến cho người khác cũng vô điều kiện như vậy”.

Tại Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong trong ngày Quốc tế bệnh nhân cũng quy tụ hơn 1000 bệnh nhân thuộc các thành phần, các tôn giáo, với 12 linh mục giúp Giải tội, tư vấn tâm hồn, cũng như gần 100 Bác sỹ, có một số bác sỹ nổi tiếng từ các trung tâm bệnh viện lớn như:

1 – Bệnh viện Bạch Mai do TS, BS Giuse Tạ Tiến Phước làm trưởng đoàn.
2 – Bệnh viện Việt Đức và các Bác Sỹ đã về hưu do Bác Sỹ Gioan Lê Đức Khoát làm trưởng đoàn.
3 – Bệnh viện Đa khoa Hải Dương với 28 Y, Bác Sỹ do Anh Chị Hùng Mùi làm trưởng đoàn.
4 – Bệnh Đa Khoa Hải Phòng với đầy đủ trang thiết bị, Siêu Âm, Điện Tim, xét nghiệm do Bác Sỹ Giuse Phạm Văn Thắng làm trưởng đoàn.
5 – Đội ngũ Bác Sỹ Đa khoa Thái Nguyên với Bác Sỹ Giám Đốc viện Y Học Dân tộc làm trưởng đoàn.
6 – Đặc biệt với đội ngũ hùng hậu với đầy đủ trang thiết bị, xét nghiệm, Điện tim, Siêu âm của bệnh xá S.A.R.A (Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất) cùng kết hợp với Đa khoa Bắc Ninh với Nữ Tu Bác Sỹ Anna Nguyễn Thị Tuyến làm trưởng đoàn.

Nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, được ơn Chúa đoái thương nên thời tiết hôm nay thật tuyệt vời, ngày hôm trước trời khá nắng, nhiệt độ khá cao lên tới 30độ nhưng hôm nay trời mát, nhiệt độ trung bình 18 – 22 độ. Nhờ ơn Chúa ban, nhờ sự nhiệt tình nỗ lực nhiệt huyết, cùng với tâm hồn y đức tuyệt vời của các bác sỹ đã giúp cho mọi người đến đều được thăm khám, phát thuốc cũng như được xưng tội, giúp tư vấn về tâm hồn.

Ngày Quốc tế bệnh nhân khép lại với Thánh lễ lúc 15 giờ với sự tham dự đông đảo bà con từ nhiều vùng miền, từ nhiều tôn giáo. Vì điều kiện Đức Giám mục giáo phận đi tham dự lễ thành lập giáo phận Hà Tĩnh, cũng như Giáo phận Vinh chính thức đón nhận Đức Tân Giám Mục, đồng thời Cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu dâng lễ giỗ của Đức Cha Đaminh Đinh Huy Quảng nên chủ tế thánh lễ hôm nay là Cha Giám Đốc Fx.Nguyễn Đức Đại. Cùng đồng tế có Quý Cha dòng Chúa Cứu Thế, Quý Cha dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Quý cha dòng Ngôi Lời, cũng như Quý Cha trong và ngoài giáo phận.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Đỗ Đình Từ – DCCT Thái Hà đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ Quốc tế bệnh nhân, đồng thời Ngài cũng nói lên tương quan, vai trò của Đức Maria giữa Thiên Chúa với lịch sử cứu độ cũng như với thế giới hôm nay… Ngài kêu gọi mọi bệnh nhân hãy tháp nhập đau khổ bệnh tật của mình vào thập giá của Đức Ki tô, đau khổ sẽ mang một ý nghĩa mới, không chỉ còn là bệnh tật, đau khổ mà có giá trị cứu độ mỗi chúng ta cũng như thế giới…

Điều đặc biệt trong thánh lễ hôm nay, những người có đủ điền kiện, là người Công Giáo đều được lĩnh nhận bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân.

Thánh lễ khép lại một ngày đầy ý nghĩa, đậm nét Tin Mừng. Mọi người ra về trong bình an, hoan lạc, hạnh phúc vì tin rằng có Chúa, có Mẹ Maria luôn đồng hành, dù gian nan, dù khó khăn, dù dốc thẳm hay đèo cao không còn sợ hãi. Đau khổ là cơ hội để lập công, để nên thánh, để trở thành chứng nhân của Lòng Thương Xót. Đau khổ không còn là đau khổ mà còn là vinh dự được cộng tác với Chúa vào công trình cứu chuộc chúng ta cũng như thế giới.

Xin Chúa chúc lành cho mỗi bệnh nhân, ban ơn nâng đỡ để mỗi khi đau khổ biết nhìn lên Thánh Giá Chúa. Xin Chúa cũng trả công bội hậu cho tất cả những ai đã đóng góp âm thầm bằng lời cầu nguyện, bằng thời gian, sức lực, tiền của, đặc biệt là cho Quý các Bác Sỹ.

BTT Tuphong

HÌNH ẢNH ĐÁNG NHỚ NGÀY QUỐC TẾ BỆNH NHÂN

Hình ảnh một số các Bác Sỹ tham từ thiện trong ngày Quốc tế bệnh nhân.

Ảnh: Nhóm Truyền Thông Hải Dương.

Tin liên quan