Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / 49 em Tiên Lục rước lễ lần đầu

49 em Tiên Lục rước lễ lần đầu

Vào lúc 19 giờ 45, ngày 27/8/2022, cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích đã cử hành Thánh lễ, trao Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu cho 49 em thiếu nhi Đoàn Đức Mẹ Núi Camêlô tại Nhà thờ Tiên Lục. Hiệp thông trong Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý phụ huynh, đông đảo các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa.

“Được mời đừng chọn ngồi trên

Kẻo sau tụt xuống bị thiên hạ cười.”

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha xứ Đaminh đã chia sẻ về cách sống hiền hoà, khiêm nhường như Đức Maria, Thánh Giuse và Chúa Giêsu mà sứ điệp Lời Chúa đòi hỏi.

Cùng với lời nguyện và các lễ vật tiến dâng, các em đã sốt sắng tham dự phần phụng vụ Thánh Thể. Ngay sau đó, cha xứ đã trao Mình và Máu Thánh Chúa cho 49 em. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời các em được rước Chúa Giêsu Thánh Thể. Thế nên, các em đã đón Chúa với lòng khát khao và tâm hồn kính mến.

Được biết, các em đã có một thời gian dài học hỏi và trau dồi giáo lý. Cùng với đó là những chuẩn bị gần cho ngày lễ đặc biệt này, như hồi tâm, xưng tội. Thời gian này không thể thiếu sự đồng hành nhiệt tình của cha xứ, bố mẹ, ông bà quản, quý dì và các anh chị huynh trưởng.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho các em luôn biết mở rộng đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể trong mọi ngày và mãi mãi.

Đàm Đàm

 

About Nguyen Nguyen

Check Also

Thiếu nhi giáo xứ Tiên Lục vui Tết Trung thu

Hôm nay, 29/09/2023 cha xứ Đaminh và cha phụ tá Gioan Baotixita cùng cộng đoàn …