80 giáo xứ ở Rôma sẽ đón 3.000 người hành hương tham dự buổi cầu nguyện cho Thượng Hội đồng

Những người hành hương trong buổi cầu nguyện tại Quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican

Nhà cung cấp hình ảnh: Daniel Ibáñez / ACI Prensa

Hơn 80 giáo xứ ở Rôma sẽ đón khoảng 3.000 bạn trẻ hành hương vào cuối tuần này – những người sẽ tham gia vào cuộc gặp gỡ cầu nguyện đại kết cho Thượng Hội đồng, sẽ diễn ra tại Rôma, thành phố vĩnh cửu.

Giai đoạn đầu tiên của Thượng Hội đồng đã được khai mạc vào tháng 10 năm 2021. Khi kết thúc các giai đoạn cấp giáo phận và lục địa, hai phiên họp sẽ được tổ chức tại Vatican: phiên họp đầu tiên từ ngày 4 đến ngày 29 tháng 10 năm 2023 và phiên họp thứ hai sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2024. khẩu hiệu của Thượng Hội Đồng là: “Vì một Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ”.

Các bạn trẻ từ độ tuổi 18 đến 35, sẽ tham gia vào cuối tuần này trong sự kiện mang tên: “Together – Gathering of the People of God” –  “Cùng nhau – Cuộc gặp gỡ của Dân Chúa”, do Cộng đoàn Taizé và một số bộ của Vatican tổ chức.

Theo thông báo từ Giáo phận Rome, những người hành hương sẽ đến từ Ba Lan (470), Pháp (400), Tây Ban Nha (280) và Hungary (220), cũng như từ một số quốc gia khác như: Ai Cập, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Việt Nam của chúng ta.

Thứ sáu, ngày 29 tháng 9, các bạn trẻ này sẽ tham gia nhiều buổi cầu nguyện khác nhau trong các giáo xứ, cũng như có các khoảnh khắc gặp gỡ huynh đệ. Vào thứ bảy ngày 30, sau giờ cầu nguyện tại Vương cung thánh đường thánh Gioan Latêranô, Vương cung thánh đường Rôma, những người hành hương sẽ đi bộ khoảng sáu cây số để đến Quảng trường Thánh Phêrô, nơi diễn ra một sự kiện mà họ được mời đến bởi Đức Thánh Cha Phanxicô, Thượng phụ Chính thống Bartholomew và nhà lãnh đạo cao nhất của Anh giáo, Đức Tổng Giám mục Justin Welby.

Xem chi tiết cuộc gặp gỡ tại đây.

Người dịch: Fr Dom Quỳnh