Giao lưu bóng đá giữa hai đội Hội trưởng gia đình Giáo xứ Hoà Loan & Giáo xứ An Bài

Nhằm tạo thêm tình liên đới và giao lưu gặp gỡ, Cha xứ Hieronimo Nguyễn Văn Tính, chính xứ An Bài đã tổ chức trận bóng đá giữa hai Giáo xứ An Bài và Hoà Loan. Hiện diện trong buổi giao hữu có Cha chính xứ giáo xứ An Bài, Cha Giu-se Nguyễn Văn Trường (cha xứ cựu giáo xứ An Bài), hiện là cha xứ chính xứ Hòa Loan, cùng sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân. Gặp nhau trong tình huynh đệ, mỗi cầu thủ tuy không chuyên nhưng đã mang lại những pha bóng đẹp và những giây phút hồi hộp, gay cấn cho người xem. Trong mỗi đội bóng không chỉ có sự tham dự của những cầu thủ, mà đội tuyển giáo xứ An Bài còn có sự góp mặt của chính cha xứ. Đây là niềm cổ võ rất lớn cho việc rèn luyện sức khỏe và tinh thần yêu mến thể thao đối với mỗi người giáo dân. Kết quả giao hữu giữa hai đội bóng là tỷ số 2-2.

Thể thao luôn có tính cạnh tranh, nhưng thành quả của mỗi trận đấu không quan trọng ở tỷ số, tiền bạc, hay giải thưởng, mà là những nụ cười và cái bắt tay đầy tình huynh đệ. Kết thúc buổi gặp gỡ là sự sum vầy trong bữa cơm tối. Cha xứ giáo xứ An Bài đã gửi lời cảm ơn Cha Giuse cùng anh em trong hội trưởng gia đình giáo xứ Hòa Loan, cùng tạ Thiên Chúa đã quy tụ mọi người đến bên nhau trong tình yêu thương. Xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn biết dùng tinh thần yêu mến thể thao như một khí cụ để rèn luyện tâm linh và nhân cách, và để chúng ta luôn có “một tâm hồn thánh thiện trong một thể xác tráng kiện”.

BTT giáo xứ An Bài