Bài hát cộng đồng Lễ Đức Mẹ Lên Trời

Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh đề nghị:

Bài hát gợi ý

Đồng hành với ca trưởng

Hát mẫu

BÀI HÁT GỢI Ý

TÊN BÀI TÁC GIẢ
Ca nhập lễ MẸ LÊN TRỜI    Triệu Hà
Đáp ca 1. THÁNH VỊNH 44

2. THÁNH VỊNH 44

Lm. Huy Hoàng

Tung hô Tin Mừng 1. ALLELUIA

2. ALLELUIA

Lm. Huy Hoàng

Dâng Lễ LỄ VẬT HÒA BÌNH Lm. Mi Trầm
Hiệp Lễ  LINH HỒN TÔI 2 Lm. Kim Long
Kết lễ MẸ ĐẸP TƯƠI Lm. Kim Long

Tải về file PDF

CA NHẬP LỄ: Mẹ lên trời

Triệu Hà

ĐK: Mẹ lên trời giữa một ngày rực ánh sáng. Đàn ca các Thánh tung hô! Nhân loại vui hát mừng vì xác hồn vẹn tuyền Mẹ về thiên cung. Mẹ lên trời ngày mừng vui cho thiên quốc. Hào quang Mẹ Chúa Ngôi Hai. Sáng ngời khắp chín tầng vì xác hồn vẹn tuyền Mẹ tới thiên đường.

1. Mẹ ơi! Thế trần là nơi gian khổ. Biển đời con gặp bao cơn giông tố. Mẹ chính là đuốc sáng soi ban đêm. Soi dẫn lối thuyền con về bến êm đềm.
  2. Đoàn con dâng lời tha thiết cầu khấn. Xin Mẹ giúp lòng con luôn tin vững. Luôn trung thành nhờ Chúa mãi suốt đời. Cho khi chết đoàn con được phúc Nước Trời.
  3. Mẹ ơi! Xin cầu bầu cho mọi nước. Hướng về suy phục tôn vinh Thiên Chúa. Cho đất trời rực sáng danh Chúa Cha. Cho muôn chốn ngợi khen Mẹ Ma ri a.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 44 – HUY HOÀNG

ĐK: Hoàng Hậu đứng bên hữu Đức Vua, trang điểm vàng tinh nguyên diễm lệ.

1. Tôn nương hỡi xin hãy nghe nào, đưa mắt nhìn và hãy lắng tai. Hãy quên đi dân tộc và quên đi nhà thân phụ.
  2. Sắc nước hương trời Quân Vương sủng ái. Hãy vào phục lạy Người là Chúa của Bà.
  3. Lòng hoan hỷ đoàn người tiến bước. Vui sướng tưng bừng vào tận hoàng cung.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 44 – Kim Long

ĐK. Hoàng hậu đứng bên hữu Đức Vua, trang điểm vàng ô-phia diễm lệ.

1. Hoàng hậu đứng bên hữu Đức Vua, trang điểm vàng ô-phia diễm lệ.
  2. Tôn nương hỡi coi đi lắng nghe nào, quên dân tộc quên đi nhà phụ thân.
  3. Bao hương sắc quân vương rất yêu vì, mau vô lạy Đức Chúa của nàng đi.
  4. Bao vui sướng hoan ca rất tưng bừng, đây bao người đi vô tận hoàng cung.

TUNG HÔ TIN MỪNG

1. TUNG HÔ TIN MỪNG (Huy Hoàng)

Alleluia, Alleluia. Đức Ma-ri-a được rước lên trời, muôn vàn thiên sứ hoan hỷ vui mừng. Alleluia

1. TUNG HÔ TIN MỪNG (Kim Long)

Alleluia, Alleluia. Đức Ma-ri-a được rước lên trời. Muôn vàn thiên sứ hỷ hoan vui mừng. Alleluia, Alleluia.

CA DÂNG LỄ: LỄ VẬT HÒA BÌNH

Lm. Mi TrầmĐK: Con đến dâng lễ vật với bao tâm tình hoà bình. Với lòng khoan dung tha thứ với tình yêu thương thắm thiết. Con đến dâng hiến tế Chúa là tình yêu bao la. Đoái nhận lễ con dâng Cha thiết tha xin nhận lời.

1. Mối chân tình con đặt nơi Chúa là tình yêu muôn người thắm thiết. Chúa ơi đây lòng con tha thứ xin nhận cho trái tim hoà bình.
  2. Chúa không nhận chiên bò hy tế Ngài chỉ nhận tâm hồn thanh khiết. Chúa không ưa lễ dâng cao quí nhưng chỉ ưa trái tìm hoà bình.
  3. Hãy để lại lễ vật dâng Chúa đi làm hoà với người trước đã, đến dâng Cha tình thương tha thứ Cha rộng ban phúc ân tràn đầy.

CA HIỆP LỄ: LINH HỒN TÔI 2

Lm. Kim Long

ĐK. Linh hồn tôi tung hô Chúa, tung hô Chúa (i-a). Thần trí tôi mừng vui vời vợi trong Đấng cứu chuộc tôi. Chúa đà rủ thương đoái nhìn phận hèn tôi tá. (Vì vậy đến muôn đời) Vì vậy đến muôn đời sẽ khen tôi đầy ơn, sẽ khen tôi đầy phúc, sẽ khen tôi muôn đời đến muôn đời, đến muôn đời.

1. Đấng toàn năng đã làm cho tôi những việc cao trọng, danh Người là thánh. Lượng từ ái trải qua từ đời nọ đến đời kia, hằng bao bọc những ai kính sợ Người.
  2. Chúa biểu dương sức mạnh oai phong tiêu diệt tơi bời những phường tự đắc. Bọn quyền quí tự kiêu Người triệt hạ khỏi tòa cao và nâng dậy những ai ở khiêm nhường.
  3. Lũ giàu sang đuổi về tay không, những người thanh bần ban đầy hồng phúc. Người đã nhớ lời xưa mà độ trì Ít-ra-en, cùng tổ phụ Áp-ram với miêu duệ..

KẾT LỄ: MẸ ĐẸP TƯƠI

Lm. Kim Long

1. Mẹ Ma-ri-a đẹp tươi như bình minh chiếu rạng ngời. Vầng trăng lung linh màn đêm, so với Mẹ còn kém xa.

ĐK. Con thành tâm kính mừng Mẹ, mừng Mẹ đầy ơn phúc. Lòng khiết trinh như huệ thắm xinh muôn đời hiển vinh.

1. Mẹ như hoa thơm ngàn hương luôn tỏa bay chín tầng trời. Mọi ô nhơ không hề vương, ôi xác hồn Mẹ sáng tươi.
  2. Mẹ oai phong nơi tòa cao, như đoàn binh tiến vào trận. Mười hai sao thêu triều thiên, nhân đức Mẹ ngời sáng hơn.
  3. Mẹ luôn yêu thương hồn con, như biển dâng sóng dạt dào. Tầng mây cao xa nào hơn, con thấy thỏa lòng biết bao.
  4. Vượt qua không gian thời gian, muôn người cung kính lạy mừng. Mẹ cao sang muôn hồng ân, Thiên Chúa ngàn đời mến thương.

ĐỒNG HÀNH VỚI CA TRƯỞNG

HÁT MẪU