Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Ứng sinh nhà Thánh Tự đi hành hương giáo phận Bùi Chu

Ứng sinh nhà Thánh Tự đi hành hương giáo phận Bùi Chu

Ngày 17/10 vừa qua, các cha trong Ban Ơn Gọi, cha chủ tịch ủy ban Tu Sĩ, quý vị đại diện cho gia đình Phao-lô, các ân nhân cùng toàn thể anh em nhà Ứng Sinh Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã hành hương về giáo phận Bùi Chu trong niềm hân hoan, tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria.
Thánh lễ tại giáo họ Thanh Nhang – Giáo xứ Thiện Giáo.
Hôm nay cũng là ngày lễ kính Thánh Inhaxio Antiokia, Thánh lễ đã diễn ra sốt sáng với sự hiện diện đông đảo của bà con giáo dân .
Sau Thánh lễ anh em nhà Thánh Tự đã giao lưu văn nghệ với dân họ bằng những vũ khúc tập thể sôi động. Buổi giao lưu đã diễn ra tốt đẹp trong bầu khí hân hoan vui mừng của mọi người, cùng với những tràng pháo tay để khích lệ anh em.
Tới thăm Vương cung thánh đường Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội Phú Nhai.
Sau Thánh lễ long trọng ở giáo họ Thanh Nhang, chuyến hành hương lại tiếp tục dừng chân tại một địa điểm khác là Phú nhai. Bề dày lịch sử của giáo xứ Phú nhai và các di sản hiện lưu dữ tại đây cho đến ngày nay đã làm cho cả đoàn hành hương hết sức kinh ngạc và ngưỡng vọng.
Một niềm vinh dự to lớn cho giáo hội Việt Nam khi Ngày 12 tháng 8 năm 2008 – Lễ trọng kính Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tôi, Đức Thánh Cha Benedicto 16 đã tôn phong nhà thờ Phú Nhai làm “ Vương cung thánh đường Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội”. Đây cũng chính là quê hương của nhiều vị anh hùng tử đạo, trong đó có 6 vị đã được giáo hội phong hiển thánh.
Kết thúc chuyến hành trình.
Tòa Giám Mục Bùi Chu là điểm đến cuối cùng của chuyến hành trình. Nơi đây anh em đã được đi thăm: Nhà Dục Anh, vườn Eva, nhà Vip, Thiên đường, Hỏa ngục, nhà lưu giữ hiện vật Thánh …..! Đặc biệt là thăm nhà tưởng niệm kính các Thánh và được nghe quý Sơ giới thiệu về tiểu sử của các ngài. Tất cả đoàn hành hương đã dừng lại nơi linh sàng của thánh Phê rô Nguyễn Văn Tự và cung kính nguyện cầu: “Thánh phê rô Nguyễn Văn Tự đã trở nên chứng nhân anh dũng nêu gương cho muôn thế hệ. Nhờ gương sáng và lời chuyển cầu của Ngài, xin cho chúng con bắt chước ngài trong sứ mệnh mục tử…”
Một ngày trôi qua và chúng con đã kết thúc một ngày hành hương về giáo phận Bùi Chu đầy ý nghĩa. Anh em ứng sinh Nhà thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự chúng con trở về mà lòng còn lưu luyến vấn vương. Nhưng vượt lên mọi niềm vui, mọi nuối tiếc đó chính là bài học mà chúng con nhận được- bài học về sự hy sinh hiến mình nơi các thánh tử đạo Việt Nam.
Để có một ngày hành hương đầy ý nghĩa và hiệp thông huynh đê, chúng con xin chân thành cảm ơn quý cha, quý ân nhân, và gia đình Phaolô. Xin chúa trả công bội hậu và ban nhiều ân phúc trên quý vị. Cuối cùng chúng con hy vọng sẽ còn những chuyến hành hương nối dài trong tương lai, để làm cho vốn hiểu biết hạn hẹp của chúng con ngày thêm phong phú, đồng thời giúp ích cho chúng con trong ơn gọi của mình.

IMG_2093 IMG_2094 IMG_2130 IMG_2137(1) IMG_2151

Văn  Ngát

 

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Nam Viên 2022

 THÔNG TIN CHI TIẾT Một xứ thanh bình giữa núi sông Vui sống quanh năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.