Home / Tin Giáo phận / Vân Cương kiệu rước kết thúc tháng hoa

Vân Cương kiệu rước kết thúc tháng hoa

Vân Cương: Tối 31.05, giáo xứ Vân Cương hân hoan kiệu rước kết thúc tháng hoa Đức Mẹ và khai mạc tháng hoa Thánh Tâm. Thánh Lễ trọng thể được cha xứ Giuse Đinh Văn Thành cử hành lúc 20h20, đồng tế với cha Giuse còn có cha Antôn Cao Trung Trực – Chánh xứ Vân Du – Giáo phận Hưng Hóa.

Vào lúc 19h00, bà con giáo dân Vân Cương tập trung đông đung đúc ở hai đầu làng chuẩn bị cho chương trình kiệu rước. Mỗi Nhóm Cầu Nguyện đều trang trí riêng một kiệu hoa cung nghing Đức Mẹ.

Ở đầu làng phía Nam, gồm kiệu hoa của 5 Nhóm cùng với kiệu hoa và kiệu Đức Mẹ dưới sự chủ sự của cha Giuse Đinh Văn Thành. Đầu làng phía Bắc là kiệu hoa của 5 Nhóm và kiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu dưới sự chủ sự của cha Anton Cao Trung Trực. Hai đoàn kiệu gặp nhau tại nhà thờ giáo xứ lúc 20h00.

Ngay sau nghi thức xông hương kiệu hoa của cha xứ Giuse, các em thiếu nhi đã dâng lên mẹ những đóa hoa thiêng với những điệu nhạc du dương quen thuộc trong tháng hoa Đức Mẹ. Lúc 20h15, đoàn nghi lễ tiến ra lễ đài cử hành Thánh Lễ Đức Mẹ thăm viếng.

Trong bài chia sẻ của mình, cha Anton Cao Trung Trực quảng diễn về quyền năng của Thiên Chúa thông qua cuộc truyền tin cho thiếu nữ Maria và người phụ nữ cao niên Elizabeth. Cha khách Anton cũng nhấn mạnh về khía cạnh ân sủng và ơn phúc mà Thiên Chúa ban tặng cho mỗi người và trên hết là sứ vụ Chúa đăt để nơi mỗi người để hòng loan truyền Ơn Cứu Độ.

Được biết, đây là năm đầu tiên giáo xứ Vân Cương tổ chức kiệu rước long trọng kết thúc tháng hoa kính Đức Mẹ. Không chỉ dừng lại ở buổi kiệu rước, mỗi tuần các Nhóm cầu nguyện còn tổ chức rước kiệu hoa Đức Mẹ tới từng gia đình trong Nhóm và cầu nguyện chung với nhau.

Chia sẻ về niềm vui, ông Giuse Nguyễn Đình Tĩnh – trưởng Nhóm Giữa làng cho biết, kể từ hồi tấm bé tới nay, năm nay mới có kiệu hoa từng xóm long trọng như vậy. Cùng cảm thức hân hoan, cụ cố Giuse Nguyễn Minh Chân cũng xúc động chia sẻ, quả thực chưa bao giờ có một mùa hoa ý nghĩa như thế này.

Với tinh thần sùng mến Đức Mẹ và kính trọng Thánh Tâm Chúa vốn là truyền thống của giáo xứ Đất Bưởi, chắc hẳn mùa hoa năm nay sẽ đem lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho mỗi tín hữu Vân Cương. Đặc biệt, đây là dịp quan trọng để mỗi người con Vân Cương chung một niềm tin hướng về quê hương chuẩn bị cho công trình xây dựng nhà Chúa trong thời gian tới.

Đức Nguyễn

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …