Giáo xứ Xuân Hoà- Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

Chúa Nhật ngày 11/8/2024, Giáo xứ Xuân Hòa hân hoan chào đón Đức Cha Giu-se Đỗ Quang Khang, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh về ban Bí Tích Thêm Sức cho 26 em tại Nhà thờ Giáo xứ Xuân Hòa. Thánh lễ diễn ra long trọng với sự hiện diện đặc biệt của Đức cha Giu-se, cha xứ Giu-se thân yêu, quý Cha, quý Dì, quý Phụ huynh và người đỡ đầu, cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ để cùng cầu nguyện và chúc mừng cho 26 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Nếu như Bí tích Rửa tội là cánh cửa đưa chúng ta vào Giáo Hội, thì Bí tích Thêm Sức như ngọn lửa thiêng tiếp sức và ban cho chúng ta một sức mạnh đặc biệt để làm chứng cho đức tin Kitô giáo.

Thêm Sức là phép ban ơn

Cho ta lĩnh thụ Thánh Thần Ngôi Ba

Nhờ việc đặt tay, xức dầu và đọc lời nguyện của Đức Cha các em được lãnh nhận Chúa Thánh Thần vào trong cuộc đời các em. Đây là dịp đánh dấu sự trưởng thành trong đời sống Đức Tin và trở nên những nhân chứng Tin Mừng Nước Chúa. Mỗi các em là những niềm tin, niềm hy vọng, là tương lai của Giáo xứ cũng như Giáo Hội và thật đặc biệt khi 26 em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay cũng là con số trùng với số 26 vị đầu mục của Giáo xứ Xuân Hòa. Mong rằng khi được Chúa Thánh Thần đồng hành và soi sáng, đặc biệt là được nhận 7 ơn Chúa Thánh Thần các em sẽ can đảm hơn, khôn ngoan hơn, sẵn sàng vì Chúa hy sinh, sẵn sàng làm chứng Đạo lành khắp nơi.

BTT Xuân Hoà