Thiếu nhi xứ Ngọc Lâm mừng lễ Chúa Hiển Linh

Vào sáng Chúa Nhật, ngày 07.1.2024, cha Phêrô Đỗ Đức Kiên đã chủ tế Thánh lễ Chúa Hiển Linh cách trọng thể cho các em thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên, xứ Ngọc Lâm.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 9 giờ 30 sáng theo lịch sinh hoạt thường niên của xứ đoàn. Hôm nay, xứ đoàn cùng với Giáo Hội mừng Lễ Hiển Linh hay còn gọi là lễ Ba Vua. Lễ Hiển Linh vì Đức Kitô Cứu Thế đã xuất hiện và tỏ mình cho thế gian, với tư cách là Thiên Chúa, là Con Người và là Vua. Qua dấu chỉ ngôi sao lạ, các nhà chiêm tinh đã tìm đến với máng cỏ của Hài Nhi Giêsu và dâng các vật quý giá như vàng, nhũ hương và mộc dược. Vì thế, truyền thống gọi những vị vua đến dâng Vua Giêsu những món quà quý giá.

Noi theo các nhà chiêm tinh đã dâng Chúa lễ vật, các em thiếu nhi trong xứ đoàn cũng được mời gọi dâng những lời ca tiếng hát, dâng những hy sinh cho Hài Nhi Giêsu. Cụ thể, sau bài giảng lễ, cha chủ tế đã dẫn đầu đoàn rước tiến về Hang đá Be-lem, đến gần Chúa Hài Đồng Giêsu trong máng cỏ để dâng lên Ngài những nguyện ước chân thành. Đó là lời cầu nguyện phát xuất từ con tim bé nhỏ của các em thiếu nhi. Các lời tâm tình của các em cầu nguyện cho mình, cho bố mẹ, anh chị và bạn bè thân thuộc.

Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành cho các em thiếu nhi Thánh Thể trong xứ đoàn và những ước nguyện đơn sơ của các em trong ngày Lễ Chúa Hiển Linh.

Ngọc Thuỳ – BTT Ngọc Lâm