Giáo xứ Bảo Sơn mừng lễ Bảo trợ; Kỷ niệm 15 năm thành lập giáo xứ và cung hiến nhà thờ

Đúng 18h45 ngày 29/11/2023, Cha Giuse Hoàng Văn Thập, nguyên cha phó xứ Bảo Sơn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ long trọng cung nghinh tượng Thánh Anrê Quan Thầy xung quanh giáo xứ.

Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn tiến vào Thánh đường, long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ân nhân của giáo xứ.  Mở đầu bài giảng, Cha Giuse gửi lời chào thăm và chúc mừng cộng đoàn nhân dịp Lễ Quan Thầy bằng những tràng pháo tay thật giòn giã.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse đã hướng cộng đoàn tưởng nhớ về tổ tiên, các bậc tiền nhân đã xây dựng và vun đắp nên giáo xứ Bảo Sơn từ xa xưa. Cha Giuse cũng chia sẻ: “Chúng ta càng sống với tâm tình biết ơn, tâm tình hiếu thảo thì chúng ta càng là những con người có phúc”.

 Cuối bài giảng, Cha Giuse không quên nhấn mạnh và nhắn nhủ cộng đoàn giáo xứ nhìn lại đời sống của mình, nhất là giới trẻ, thiếu nhi phải tiếp bước, học tập theo thế hệ cha ông đã trung thành sống Đức tin qua bao thăng trầm.

8h45 sáng thứ Năm ngày 30/11/2023, niềm vui của giáo xứ Bảo Sơn lại càng nhân lên gấp bội khi được hân hoan chào đón Đức Cha Giuse về thăm giáo xứ và dâng Thánh lễ long trọng mừng kính Thánh Anrê Tông Đồ, Quan Thầy Giáo xứ.

Chủ tế Thánh lễ là Đức Cha Giuse, cùng đồng tế có Cha xứ Đaminh, Quý Cha Quản Hạt cùng Quý Cha. Tham dự Thánh lễ có Quý nam nữ Tu sĩ, các Hội đoàn cùng đông đảo giáo dân giáo xứ Bảo Sơn. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Đaminh đã có đôi lời giới thiệu Đức Cha Giuse và quý cha đồng tế với toàn thể cộng đoàn tham dự Thánh lễ.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giuse đã chia sẻ về hành trình ơn gọi được thuật lại trong lời Chúa hôm nay. Khi được Đức Giêsu mời gọi, ông Anrê và anh là ông Simon đã lập tức bỏ thuyền, bỏ cha lại mà theo Người. Đó chính là “sự quyết định của người tuổi teen theo Chúa” – không chần chừ mà mạnh mẽ, nhanh nhẹn, dứt khoát bước theo. Đức Cha cũng nhấn mạnh hai điều giúp Thánh Anrê nên Thánh, đó là: một đức tin mạnh mẽ, nồng nàn dành cho Chúa và một nỗ lực không mỏi mệt để làm chứng, giới thiệu Chúa cho tha nhân.

Cuối bài giảng, Đức Cha Giuse không quên nhắn nhủ và cầu chúc cho mỗi gia đình và cộng đoàn giáo xứ sẽ là nơi giáo dục nhân cách cho thế hệ con cháu mai sau tiếp bước đức tin của các bậc tiền nhân. Để từ đó nhờ ơn Chúa, giáo xứ Bảo Sơn ngày càng thăng tiến, vững mạnh và trổ sinh nhiều hoa trái tốt đẹp.

Cuối Thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ Bảo Sơn đã cùng thinh lặng lắng nghe sơ lược lịch sử hình thành Giáo xứ Bảo Sơn. Sau đó, vị đại diện Ban Hành Giáo giáo xứ có đôi lời tri ân tới Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và cộng đoàn đã hiện diện trong Thánh lễ. Thánh lễ kết thúc lúc 10h15 trong niềm vui và hạnh phúc của cộng đoàn giáo xứ Bảo Sơn vừa tròn 15 năm tuổi với 221 năm vững tin theo Chúa.

Thật tự hào cho giáo dân giáo xứ Bảo Sơn mỗi khi được giới thiệu: “Giáo xứ Bảo Sơn là một địa danh ven dải sông Hồng thuộc vùng trung du Bắc Bộ nằm ở phía Tây Nam của giáo phận Bắc Ninh.” Giáo xứ Bảo Sơn từ thời kỳ sơ khai năm 1802 đến năm 2008, đã bước sang một trang sử vàng in đậm dấu ấn tự hào và linh thiêng. Nhìn lại hành trình 221 năm Đức tin và 15 năm giáo xứ vừa qua, mỗi khoảnh khắc, mỗi hình ảnh đều là những ký ức sâu đậm trong trái tim mỗi người Bảo Sơn.

Sự đoàn kết, mạnh mẽ và vững tin vào Chúa của các thế hệ cha ông đã tạo nên nguồn sức mạnh vô hình, giúp giáo xứ Bảo Sơn vượt qua mọi thăng trầm, gìn giữ trọn vẹn Đức Tin, để từ một “Ấp ông Bảo” nhỏ bé trở thành một “làng Bảo Sơn”, và từ một làng Bảo Sơn trổ sinh hoa trái thành “Giáo xứ Bảo Sơn” hôm nay.

Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn ở giữa cộng đoàn giáo xứ Bảo Sơn, để nơi đây sẽ là một mảnh đất tốt nơi Chúa reo vào đó những hạt giống sinh hoa kết quả.

BTT Gx Bảo Sơn