Home / Tin Giáo phận / Anh chị em xa quê Sài gòn tổ chức lễ giỗ Đức cha cố Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến

Anh chị em xa quê Sài gòn tổ chức lễ giỗ Đức cha cố Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến

LỄ GIỖ ĐỨC CHA CỐ GIUSE MARIA TẠI SAI GÒN

Hôm nay, Chủ Nhật 22-9-2019, con cái thuộc giáo phận Bắc Ninh xa quê Miền Nam, là những tu sĩ thuộc các dòng tu đang học tập và phục vụ tại đây, cũng như những anh chị em giáo dân đã lập gia đình, đã quy tụ nhau về Cộng Đoàn Hiệp Nhất Bắc Ninh Sài Gòn, để dâng Thánh Lễ, cầu nguyện cho Đức Cha cố Giuse Maria nhân ngày giỗ lần thứ 13 của ngài. Đến dâng lễ cầu nguyện cho Đức Cha cố có cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Định và cha Giu-se Phạm Văn Chiến dòng Xi-tô.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha giảng lễ đã nhắc đến tinh thần hiệp nhất trong khẩu hiệu giám mục của Đức Cha cố, đó cũng là điều Đức Cha Cố luôn ấp ủ và nỗ lực xây dựng trong suốt cuộc đời Linh Mục và Giám Mục của ngài. Cha chủ tế cũng nhắc nhớ và động viên anh chị em hãy cố gắng sống và xây dựng tinh thần hiệp nhất như ước nguyện của Đức Cha cố, nhất là trong bối cảnh anh chị em đang sống, học tập, và làm việc xa Giáo Phận quê hương thì việc quy tụ như thế này sẽ càng trở nên có ý nghĩa hơn, vì như thế sẽ giúp cho tình hiệp nhất yêu thương càng thêm nồng ấm và thắm đượm tình người.

Ngỏ lời với cộng đoàn sau Thánh Lễ, cha Giu-se Phạm Văn Chiến đã nhắc lại bài thơ tâm huyết của Đức Cha Cố, điều đã khiến cộng đoàn tham dự thánh lễ rất xúc động.

“Tôi nguyện làm viên gạch dưới tầng sâu

Là chất đốt cho cuộc đời ấm lửa

Là phân bón cho cây đời tươi nhựa

Trĩu quả vàng cho những mùa gặt sau.”

Sau Thánh Lễ, mọi người đã ngồi lại với nhau để dùng bữa cơm thân mật, chia sẻ với nhau những lắng lo và vui buồn trong cuộc sống. Dù không có nhiều thời gian cho buổi gặp mặt, nhưng việc họp mặt này cũng đã nói lên tất cả “tinh thần hiệp nhất” mà Đức Cha cố luôn dày công vun đắp.

Giuse Huy

About admingdbn

Check Also

Nhà Thánh Tự | Thánh lễ Tất niên và mừng Xuân Nhâm Dần

Vào lúc 9h00 sáng Chúa Nhật ngày 16 tháng 01 năm 2022, Nhà Thánh Phêrô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *