Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Thái Nguyên / Anh chị em nhà Chúa giáo hạt Thái Nguyên họp mặt đầu xuân

Anh chị em nhà Chúa giáo hạt Thái Nguyên họp mặt đầu xuân

Đúng 8 giờ sáng, khuôn viên giáo xứ Đại Từ đã rộn rã tiếng cười nói của các anh chị em. Đây là truyền thống gặp mặt đã có cách đây khoảng 30 năm của anh chị em nhà Chúa giáo hạt Thái Nguyên. Kể từ sau Tết Nguyên Đán 2017 thì đây là lần gặp mặt gia đình đầu tiên của anh chị em nhà Chúa. Vì thế, những tâm tư, thao thức luôn luôn là những đề tài chính mà anh chị em muốn chia sẻ với nhau.

Thánh lễ tân niên bắt đầu vào lúc 10 giờ 00. Cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm chủ tế, đồng tế với Ngài có quý Cha và thầy Phó tế. Khoảnh khắc linh thiêng, lắng đọng, giây phút mọi người cùng cảm tạ tri ân Thiên Chúa và hướng về Giáo phận Bắc Ninh thân yêu. Một năm qua đi dẫu biết bao thăng trầm, buồn vui đong đầy cuộc sống, nhưng tất cả hòa quyện để làm nên mùa xuân hồng ân. Nguyện đường chìm lắng trong tiếng hát, điệu nhạc du dương. Mỗi người đều muốn gởi gắm niềm thương nỗi nhớ trong từng lời ca. Có lẽ vì vậy mà ca khúc nào cất lên nghe cũng chất chứa, thiết tha và thấm đẫm ân tình. Trong bầu không khí linh thiêng và ấm áp đó, cha Giuse Hoàng Văn Thập chia sẻ với cộng đoàn về những niềm vui của người mục tử trong cuộc sống phục vụ và những thao thức Ơn gọi cho giới trẻ thời hiện đại.

Sau thánh lễ là bữa tiệc mừng xuân. Cha liên trưởng Vinh sơn Mai Viết Long và ban ẩm thực đã chuẩn bị chu đáo những món ăn truyền thống mang đậm hương vị ngày tết. Không còn vướng bận gánh nặng học hành hay những công việc bổn phận, mọi người râm ran câu chuyện bên bàn ăn. Bầu không khí càng vui nhộn hơn với chương trình văn nghệ mừng xuân, sau lời tuyên bố khai mạc của cha Phê rô. Cả căn phòng như vỡ òa theo tiếng cười giòn tan cùng với những trò chơi và những điệu nhảy của các bạn giới trẻ giáo xứ. Năm 2017 đánh dấu một bước ngoặt mới của anh chị em nhà Chúa hạt Thái Nguyên, Cha Vinh sơn Mai Viết Long đã hoàn thành nhiệm kỳ 6 năm làm đại diện anh chị em g và thay vào vị trí của ngài đó là Cha Đaminh Ngô Quang Duẩn.

Tiết mục văn nghệ kết thúc cũng là lúc chương trình vui xuân khép lại. Mọi người ra về mang theo niềm vui mới, những kỷ niệm thân thương, dù nhẹ nhàng mà sâu lắng, tuy bình dị nhưng ấm áp tình người. Ngày mai, mỗi người lại trở về với công việc của mình. Tết với anh chị em linh mục, tu sĩ, chủng sinh là như vậy, ngắn ngủi lắm, vội vàng lắm. Bởi vậy mà những phút giây gần bên nhau như thế này đáng quý biết bao.

IMG_0309 IMG_0311 IMG_0314 IMG_0317 (1) IMG_0337

Follow me

 

 

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.