Bài hát cộng đồng Chúa nhật IV Phục Sinh năm B

Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh đề nghị:

Bài hát gợi ý

Đồng hành với ca trưởng

Hát mẫu

BÀI HÁT GỢI Ý

 

  TÊN BÀI TÁC GIẢ
Ca nhập lễ MỤC TỬ NHÂN HIỀN
Đáp ca 1. THÁNH VỊNH 117

2. THÁNH VỊNH 117

Lm. Huy Hoàng

Lm. Kim Long

Tung hô Tin Mừng 1. ALLELUIA

2. ALLELUIA

Lm. Huy Hoàng

Lm. Kim Long

Dâng Lễ TRÊN ĐĨA THÁNH Mi Trầm
Hiệp Lễ 1. CHÚA LÀ MỤC TỬ

2. BÀI CA NGƯỜI MỤC TỬ

Nguyễn Duy Vi

Lm. Ân Đức

Kết lễ THẮP SÁNG TRONG CON Sr. Trầm Hương

 

 

Tải về file PDF

CA NHẬP LỄ: MỤC TỬ NHÂN HIỀN

ĐK. Người mục tử nhân hiền luôn đi trước đoàn chiên, Người tỉnh thức canh giữ đoàn chiên không để con nào lạc mất đi. Người khôn ngoan trong đường lối. Người trung kiên trong thử thách đưa dẫn đoàn chiên tới quê trời.

 1. Qua non cao lũng thấp chập chùng, qua cheo neo qua hiểm nguy. Đưa chiên tới đồng cỏ xanh bên suối mát nghỉ ngơi bình yên.
 2. Trong đêm thâu bóng tối mịt mùng, qua gian nguy qua tìm kiếm. Đưa chiên tới đồng cỏ xanh bên suối mát nghỉ ngơi bình yên.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 117 (CN4PSB) – Huy Hoàng

ĐK: Tảng đá người thợ xây loại bỏ, nay lại trở nên đá tảng góc tường.

 1. Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ. Mãi muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Ẩn thân bên Chúa hơn sống tin cậy nơi người trần, quan chức của trần gian.
 2. Xin tạ ơn Chúa lạy Chúa nhân từ. Chúa đã đáp lời thương cứu đoàn con đây. Này viên đá góc xưa chính tay thợ đã loại trừ, do Chúa đã làm nên.
 3. Xin Người lạy Chúa đổ xuống muôn ơn lành. Cho kẻ tiến vào Nhan Chúa thật uy nghiêm. Từ nhà Thiên Chúa xin chúc muôn người sống an bình, nơi Chúa trọn tình thương.

TUNG HÔ TIN MỪNG

Alleluia, Alleluia. Chúa phán: “Ta chính là Mục Tử nhân lành Ta biết các chiên Ta và các chiên Ta biết Ta.” Alleluia.

ĐÁP CA: THÁNH VỊNH 117 – Kim Long

ĐK. Tảng đá thợ xây nhà loại ra, lại trở nên tảng đá góc tường.

 1. Cảm tạ Chúa vì Ngài nhân từ. Ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Để náu nương ở Đức Chúa Trời. Ngàn lần hơn tin cậy phàm nhân. Ai trông tìm đến cậy thế quan quyền, nào bằng kiếm Chúa Trời ẩn thân.
 2. Đó viên đá thợ nề đã loại, lại thành đá góc tường rồi đây. Đó chính công trình Chúa đã làm, kỳ diệu trước mắt mọi phàm nhân. Vâng đây là chính ngày Chúa tạo thành, ngày này hãy hát hò mừng vui.
 3. Kính thân Chúa con luôn kính thờ, mừng Ngài với những lời tạ ơn. Đức Chúa luôn là Chúa con thờ, mừng Ngài tiếng chúc tụng ngợi khen. Mau cảm tạ Chúa vì Chúa nhân từ, ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương..

TUNG HÔ TIN MỪNG:

Al-le-lu-ia, Al-le-lu-ia. Chúa nói: Tôi là mục tử tốt lành, Tôi biết các chiên Tôi và các chiên Tôi biết Tôi. Al-le-lu-ia.

CA DÂNG LỄ: TRÊN ĐĨA THÁNH

Lm. Mi Trầm

 1. Trên đĩa thánh con dâng Ngài tấm bánh, là giọt mồ hôi, là sức lao công, cuộc đời gian khó kết nên lễ dâng. Trong chén thánh con dâng Ngài chút rượu. Chính Chúa nhân hiền điểm tô đời con, thánh hóa lao công xóa bao tội tình.

ĐK. Xin Ngài nhận của lễ con dâng. Lễ vật do sức lao công, con người gian nan kiếp sống. Xin Ngài nhận của lễ con dâng, rộng tình muôn phúc thương ban, tô đời tươi thắm an lành.

 1. Đây Thánh giá giang tay Ngài đã chết. Này ngàn khổ đau đổ xuống trên vai, ngày dài u tối sống cho ngày mai. Và trong cõi vinh quang Ngài sống lại, dẫn lối đưa đường thánh ân Ngài ban, cứu sống con người sướng vui đầy tràn.
 2. Đời sương gió con dâng Ngài kiếp sống. Này từng nhát cuốc vỡ đất khô khan, này nguồn sức sống úa theo thời gian. Ngày mai đó tương lai tràn ánh hồng. Kiếp sống hôm nay nắng soi trời trưa. Kiếp sống mai này gió vui ngày mùa.

CA HIỆP LỄ 1: CHÚA LÀ MỤC TỬ

Nguyễn Duy Vi

 1. Chúa là Mục Tử, Người dẫn lối chỉ đường cho con đi. Đi trong tay Chúa nào con thiếu chi con sợ chi? Cỏ tươi rợn đồng xanh con no thỏa không bao giờ thiếu nữa. Suối nước trường sinh nghỉ uống no đầy

ĐK: Chúa Chiên nhân từ, Người dẫn con tới đồng nội. Này suối nước mát bóng, con tới uống thảnh thơi. Chúa ơi sướng vui trong tay Chúa, Người dẫn con đi. Đi giữa suối mát, cỏ xanh con thiếu gì.

 1. Chúa là Mục Tử, Người dẫn dắt con lần theo chính lối. Cho con đi tới vì Danh Chúa con không lạc vương. Tối tăm con sợ chi, vì có Chúa với con cùng tiến bước. Cánh tay Người đưa, gậy Người dẫn yên lòng
 2. Chúa là mục tử, Người dọn bữa kê bàn cho con dân. Dầu Người tràn lan và chén ái ân Người đầy chan. Chúa ban cho đời con qua năm tháng hưởng dư đầy phúc đức. Chúa ở cùng con, con cùng Chúa muôn đời.

CA HIỆP LỄ 2: BÀI CA NGƯỜI MỤC TỬ

Lm. Ân Đức

 1. Người mục tử nhân lành, dám hiến cuộc đời vì thương mến đoàn chiên. Người tận tình chăn dắt đưa chiên tới nguồn nước trong lành, tới trên đồng cỏ xanh. Người mục tử nhân lành, khiêm nhu dịu dàng và chan chứa bình an. Người giàu lòng thương xót, âu yếm như mẹ hiền dưỡng nuôi những con dại bé thơ.

ĐK. Ôi Chúa Giê-su, Mục tử nhân lành, đã hiến thân mình để cứu nhân loại. Yêu thương trọn tình yêu thương, hy sinh trọn vẹn hy sinh cho đoàn con được sống được sống dồi dào trong nguồn ơn thánh sáng tươi diệu huyền.

 1. Người mục tử nhân lành, khôn ngoan tuyệt vời Người đi trước đoàn chiên. Trên đường ngay nẻo chính, đưa chiên qua lũng tối u sầu,qua muôn đèo núi cao. Người mục tử nhân lành, dám thí mạng mình vì thương mến đoàn chiên. Không ngại chi nguy khó, đưa dẫn chiên xa miền sói hoang, tới chân trời hỉ hoan.
 2. Người mục tử nhân lành, khoan dung dịu dàng lòng thanh thoát bình and. Tất cả cho Thiên Chúa,noi gương Đấng Mục Tử nhân lành luôn thi hành ý Cha. Người mục tử nhân lành, sống chết một đời vì thương mến đoàn chiên. Kiên trì không lay chuyển, tin tưởng không thất vọng, khổ đau không bao giờ thở than.

KẾT LỄ: THẮP SÁNG TRONG CON

Sr. Trầm Hương (FMSR)

ÐK: Thắp sáng lên trong con tình yêu Chúa. Thắp sáng lên trong con tình tuyệt vời.

 1. Ðể con hân hoan đem tin yêu đi về muôn lối. Tựa như mưa tuôn, mưa hồng ân Chúa trên trần đời.
 2. Ðể con say mê tim reo vang rộn ràng đi tới. Niềm tin cao dâng, ôi niềm tin thánh ân tuyệt vời.
 3. Trần gian hôm nay ôi bao nhiêu mây mờ giăng lối. Tựa như cơn mê, tâm hồn con quá xa tình Người.
 4. Rồi hôm mai đây khi lâm nguy con thuyền tan vỡ. Hồn con chơi vơi, xin tình thương Chúa luôn hộ phù.

ĐỒNG HÀNH VỚI CA TRƯỞNG

HÁT MẪU

Ban Thánh nhạc giáo phận Bắc Ninh

Tin liên quan