Ban Caritas và Đoàn TNTT Nội Bài – Hành trình kết nối yêu thương

Vào Chúa nhật ngày 25/8/2024, dưới sự hướng dẫn của cha phụ tá Phê-rô Nguyễn Văn Dương, nhóm ve chai bác ái Đoàn TNTT Gia-cô-bê Tông đồ và Ban Caritas Giáo xứ Nội Bài đã có chuyến đi bác ái với tinh thần kết nối yêu thương tới những mảnh đời kém may mắn.

Đoàn đã đi tới hai địa điểm của huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đó là trại phong Phú Bình và nhà tình thương Bảo Lý.

Tại đây, đoàn đã trao tặng những món quà tuy nhỏ bé nhưng nói lên sự quan tâm, động viên và sẻ chia khó khăn với các bệnh nhân phong, hay các trường hợp bị người thân bỏ rơi, xa lánh.

Qua chuyến đi, mỗi người trong đoàn học được rằng: dù cuộc đời có gửi đến những bất hạnh, sóng gió thì chúng ta vẫn cứ hãy can đảm, mạnh mẽ vượt qua với niềm tin tưởng vào Thiên Chúa, Ngài sẽ không bao giờ bỏ mặc ta.

Bên cạnh đó, mỗi người chúng ta cũng cần có tấm lòng quảng đại hi sinh để giúp đỡ những người anh chị em xung quanh như thánh Gioan tông đồ đã nói: “Chúng ta đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi nhưng hãy yêu thương cách chân thật và bằng việc làm” (1Ga 3,18).

Chúng con xin tri ân cha xứ Giuse và cha Phụ tá Phê-rô đã luôn đồng hành, hướng dẫn mọi công tác của ban bác ái.Chúng con cũng xin chân thành cảm ơn toàn thể quý cộng đoàn, quý ân nhân trong và ngoài giáo xứ đã rộng lòng đóng góp, hỗ trợ để chúng con thực hiện được chuyến đi đầy ý nghĩa, chan hoà tình Chúa và tình người.

BTT Gx Nội Bài