Ban phục vụ hội Giuse hạt Tây Nam họp mặt và tĩnh huấn

Trong hai ngày 23 và 24 tháng 10 vừa qua, gần 200 anh em trong Ban phục vụ hội Giuse các giáo họ thuộc giáo hạt Tây Nam, đã họp nhau tại nhà khách Nữ Vương Hòa Bình, nhà thờ Tam Đảo,  để cùng tham dự hai ngày Tĩnh Huấn.hướng dẫn cuộc tính huấn là cha Phanxicô Nguyễn Thanh Hoài S.J, Dòng Tên, cùng với cha Phanxicô Nguyễn Văn Huân, phụ trách hội Giuse của giáo phận và Thầy MM Trần Văn Tân S.J.

Mở đầu 2 ngày tĩnh huấn, các anh em được dẫn vào cuộc gặp gỡ Lời Chúa. Buổi sáng đầu tiên anh em còn chưa biết phải mở thánh kinh ra sao, thế nhưng đến buổi chiều sau khi đã nắm bắt thứ tự từng cuốn sách Thánh trong Tân Ước, anh em đã có thể mở được đoạn Tin Mừng cần đọc dễ dàng.

Yêu cầu trong 2 ngày này là tập lắng nghe Chúa nói và cầu ngiuyện: buổi sáng đầu tiên các anh em được lời Chúa dẫn vào dưới mái nhà của Matta và Maria ở Bêthania, có dịp làm quen với chị Matta lăng xăng lo lắng nhiều chuyện, trong khi đó cô em là Maria cứ ngồi dưới chân Chúa mà nghe Chúa nhỏ to tâm sự. Hai nhân vật, hai con người, hai cách thế đón nhận Giêsu vào trong cuộc đời của mình, nhưng Maria đã chọn phần tốt hơn, biết vậy mà sao ai cũng cứ lăng xăng lo lắng.

Bởi lẽ dù chỉ có 2 ngày dành ra để ở với Chúa và ở với nhau,  lắng nghe lời Chúa.và cầu nguyện.

Buổi tối anh em cùng nhau quây quần bên Thánh Thể để lắng nghe tiếng gọi từ con tim của Đấng đã yêu thương những kẻ thuộc về mình và cứ yêu đến cùng, tiếng gọi mở ra cho anh em chân trời của tình yêu vâng phục và hiến thân đến cùng.ngày thứ hai anh em được chỉ dẫn để biết làm phút Hồi Tâm, nghĩa là giúp nhân ra dấu ấn và quyền năng của Thiên Chúa, cũng như ý định của ngài, được bày tỏ cho anh em, ngang qua cuộc sống hàng ngày. Vì thế sau thánh lễ, anh em được mời gọi ngồi lại để cùng nhau nhìn lại một buổi sáng được Thiên Chúa  ôm ấp trong tình yêu và ân sủng của Người ra sao, và ngược lại thái độ của anh em trước Chúa cũng như đối với nhau thế nào. Bắt đầu với giờ cầu nguyện ban sáng, 50 phút để anh em sống trọn cho Chúa với một con tim lắng nghe, thế nhưng mới sáng sớm mà những cú điện thoại đã réo gọi, ngay từ 4:30 khi vừa thức giấc, anh em đã nói chuyện ồn ào,  đến giây phút thinh lặng thì anh em đứng ngồi không yên.

Bước khởi đầu ngày mới với Chúa  xem ra không trọn vẹn, thế nhưng, những giờ tiếp theo, thêm những buớc học hỏi, chia sẻ, sống với Chúa và với nhau, anh em đã cảm nghiệm tình yêu Chúa ôm trọn đời mình, để buổi chiều khi chia tay nhau lên đường, tất cả đều xác tín rằng, bước đường cuộc đời của tôi kể từ đây, được lời Chúa dẫn dắt, sẽ là bước đường tràn đầy ân sủng. Cứ thế, tôi tiến vào tưong lai, vẫn những buớc đi nhân loại, nhưng in đậm dấu ấn Thần Thánh..

                                                                                                                                                                                                 MM Tân Sj

 

Tin liên quan