Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Bảo Sơn: Lễ thành lập xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Gioan Baotixita

Bảo Sơn: Lễ thành lập xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Gioan Baotixita

 Thứ ba ngày 25/06/2013, Giáo xứ Bảo Sơn tưng bừng tổ chức Thánh lễ thành lập Xứ đoàn TNTT mang tên Thánh Gioan Tiền Hô. Trong bầu không khí hào hứng của một ngày đặc biệt, các em trong trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể tề tựu trước ngôi thánh đường. Đối với các em trong giáo xứ, hôm nay là ngày hội vui nhất của các em cũng như Ban Giáo Lý Giáo Xứ Bảo Sơn. Với sự quan tâm cách đặc biệt của Quý Cha Tuyên Úy Liên Đoàn, cùng với sự hướng dẫn và chăm sóc của Quý Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn cũng là Cha Tuyên Úy Xứ Đoàn

Thánh lễ được tổ chức long trọng với sự chủ tế của cha Đaminh Vũ Quang Mỹ – Tuyên úy hiệp đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh Giáo Phận Bắc Ninh. Đồng tế với ngài có cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Phó tuyên úy liên đoàn, Cha Giuse Đỗ Công Viên – Phó ban Nghiên Huấn Liên đoàn,  cha Gioakim Nguyễn Văn Thoan – Tuyên úy hiệp đoàn Tây Nam và cũng là cha chính xứ, Cha Giuse Nguyễn Văn Thập . Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của quý vị Ban Chấp Hành Liên Đoàn,Ban Chấp Hành Hiệp Đoàn,Ban Hành Giáo. Ban Đại Diện Phụ Huynh,  quý Sơ, quý chú, các anh chị giáo lý viên cùng đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Giáo xứ Bảo Sơn có tổng số 250 em thiếu nhi tham dự các lớp giáo lý và được chia làm 3 ngành Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sĩ. Tất cả các em thiếu nhi được hướng dẫn và huấn luyện bởi Ban  Giáo lý viên với bề dày kinh nghiệm cùng với các Huynh Trưởng n h say nhiệt tình.

Sau bài giảng là nghi lễ ra mắt Xứ Đoàn cùng với đó là các nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể ba Ngành Ấu Thiếu Nghĩa do Quý Cha Tuyên úy Liên Đoàn cùng với Quý Cha Đồng tế cùng trao khăn cho các em.

Với các em Ấu nhi. Khẩu hiệu của các em là NGOAN: Ngoan đối với Chúa, Ngoan đối với cha mẹ, Ngoan với Bề Trên và với mọi người.

Với các em Thiếu nhi. Khẩu hiệu của các em là HI SINH: Hy sinh để phụng sự Chúa. Hy sinh để giúp đỡ anh em. Hy sinh để chu toàn bổn phận cách vui vẻ.

Với các em Nghĩa sĩ. Khẩu hiệu của các em là CHINH PHỤC : nhờ ơn Chúa giúp, các em sẽ thực hiện lý tưởng là : TÌM HIỂU – YÊU MẾN và PHỤNG SỰ Chúa Kitô bằng tất cả cuộc sống.

Với các em Tông Đồ Đội Trưởng. Khẩu hiệu của các em là GƯƠNG MẪU : nhờ Kinh nguyện và nơi Nguồn Sống Thánh Thể là kết hợp với Chúa Giêsu để cho đời sống Chúa Giêsu thấm nhập vào đời sống,lời nói để nên gương sáng cho bạn hữu và mọi người xung quanh.

Thánh lễ diễn ra sốt sắng long trọng với phần tuyên hứa của các em Thiếu Nhi các Ngành, đã mang lại cho các em niềm say mê vào Chúa Giêsu Thánh Thể, để qua Chúa Giêsu Thánh Thể các em được đầy tràn nhiệt huyết, yêu mến Chúa nhiều hơn nữa, hy sinh nhiều hơn nữa cho công việc loan báo Tin Mừng ở ngay môi trường sống của các em.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của Thiếu nhi chúng con, lạy Mẹ Maria là nữ vương Thiếu Nhi chúng con, luôn đồng hành hướng dẫn cho Đoàn Thiếu nhi của chúng con ngày càng thêm vững mạnh và thăng tiến, nguyện xin Thánh Gioan Tiền Hô bảo trợ đoàn thiếu nhi chúng con, xin cho chúng con là những Tiếng Hô để mang Chúa đến cho mọi người.

Picture 017 (FILEminimizer) Picture 022 (FILEminimizer) Picture 024 (FILEminimizer) Picture 034 (FILEminimizer) Picture 036 (FILEminimizer) Picture 038 (FILEminimizer) Picture 068 (FILEminimizer) Picture 075 (FILEminimizer) Picture 084 (FILEminimizer) Picture 096 (FILEminimizer) Picture 098 (FILEminimizer) Picture 103 (FILEminimizer) Picture 109 (FILEminimizer) Picture 139 (FILEminimizer)

          BTT Hiệp đoàn Tây Nam

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.