Bến Cốc: Đức cha Cosma dâng lễ kính các thánh Anh Hài

 Đã  vài năm nay, cứ vào ngày lễ kính thánh Anh Hài 28/12, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt lại về viếng thăm nghĩa trang thai nhi và dâng thánh lễ. Năm nay, ngày lễ kính thánh Anh Hài trùng với ngày lễ kính Thánh gia.

Nghĩa trang thai nhi được Đức Cha Cosma – khi đó là giáo sư trường Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội, năm 2007, ngài  thành lập tại giáo xứ Nội Bài thời cha Phê-rô Mai Viết Thắng làm cha xứ, nghĩa trang được đặt tại giáo họ Bến Cốc – xã Thanh Xuân – Huyện Sóc Sơn – thành phố Hà Nội. Đồng thành lập với ngài, có cha Vicente Nguyễn văn Bắc, là nghĩa tử của Đức Cha Cosma, khi đó là thầy triết của dòng Ngôi Lời Nha Trang, người quê giáo họ Bến Cốc.

Sau 7 năm thành lập, đến nay, chỉ trong 2 địa bàn huyện Đông Anh và Huyện Mê Linh – thành phố Hà Nội, nghĩa trang thu gom được 70 nghìn thai nhi bị giết hại – một con số không lấy làm vui.

Trong bài giảng thánh lễ, Đức Cha đã nhắc lại lời kêu gọi của Đức Tổng Leopoldo trong thánh lễ đại hôi giới trẻ giáo tỉnh Hà nội tại Phát Diệm: Tôi xin được loan báo với các bạn một thông tin không được vui lắm – Việt Nam được xếp vào những nước có tỷ lệ phá thai đứng đầu thế giới, xin các bạn đừng phá thai nữa, tôi nhắc lại – xin các bạn đừng phá thai nữa.

Đức cha Cosma dâng thánh lễ cũng cầu xin Thiên Chúa thương xót tha thứ cho những ông bố bà mẹ đã phá thai và kêu gọi mọi người hãy tôn trọng sự sống Thiên Chúa ban.

unnamed (1) unnamed (2) unnamed (3) unnamed (4) unnamed (5) unnamed (6) unnamed (7) unnamed

Lm. Phêrô Đỗ Công Viên

Tin liên quan