Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Bến Cốc: Ngày lễ các Thánh Anh Hài 2019

Bến Cốc: Ngày lễ các Thánh Anh Hài 2019

1 – Thông tin những con số:
– Được thành lập vào tháng 06 năm 2006.
– 13 năm hoạt động.
– 160 ngàn thai nhi được an nghỉ nơi đây.

2 – So sánh:
– Giáo phận Bắc ninh được thành lập ngày 25/05/1883. Đến nay giáo phận được 136. Số Giáo dân hiện nay là 139.148 người.
– Vườn Thánh Thai nhi Bến Cốc thành lập được 13 năm. Con số các em an nghỉ tại đó đến nay khoảng 160 ngàn em. Chỉ có 13 năm mà con số vượt hơn số nhân danh của Giáo phận với 136 năm….

Về tham dự lễ các Thánh Anh Hài năm nay có Cha quản hạt Nội Bài Đaminh Vũ Quang Chí; Cha G.B Nguyễn Xuân Toàn-Chánh xứ Nội Bài; Cha Fx.Nguyễn Đức Đại-Chánh xứ Hữu Bằng; Cha quê hương Xuân Bắc; Cha Fx.Nguyễn Văn Quang-Phó xứ Bến Đông và Cha Giuse Đinh Đồng Ngôn-Quản nhiệm.
Trước khi cử hành thánh lễ, Cha Quản hạt đã thánh hóa tượng các Thánh Tử Đạo Bắc Ninh.

Nhân ngày lễ các Thánh Anh Hài, chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện cho các em không được may mắn ở đời này thì được may mắn ở đời sau, được Chúa đón vào Nước Chúa dự tiệc vui muôn đời cùng với Chúa và các thần thánh…

Nhờ lời chuyển cầu của các Thánh Anh Hài, xin Chúa ban ơn nâng đỡ, trợ giúp, đoái thương để các ông bố bà mẹ tìm được sự bình an trong tâm hồn.

Chúng ta cũng hiệp lời cầu nguyện cho các người cha, người mẹ hiểu rằng: mỗi sinh linh là quà tặng của Thiên Chúa, là một tiểu vũ trụ, các em có quyền được sống, được yêu thương…. để không còn các em bị thiệt thòi, bị chính cha mẹ mình khước từ quyền căn bản của con người.

Nguồn: facebook Thuong Yeu

About admingdbn

Check Also

Thư chúc Tết Quý Mão 2023 của Đức Giám mục giáo phận Bắc Ninh

Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà anh chị em! …