Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh mừng sinh nhật một tuổi

Hội Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh trong ngày mừng sinh nhật tròn một tuổi đã rộn ràng bởi tiếng cười nói thể hiện niềm vui mừng của chị em trong Hội dòng khi trở về Tu Viện trung ương để mừng lễ Mẹ Thiên Chúa – Bổn mạng của Hội Dòng. Niềm vui đó còn làm tan dần đi cái lạnh của mùa đông với sự hy sinh của quý phụ huynh chị em cùng về chung chia niềm vui với Hội Dòng trong ngày lễ Bổn mạng và tất niên.

Mở đầu ngày mới là niềm vui của việc gặp gỡ Đức cha giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt SJ., đã tạo bầu khí vui tươi ngay từ những phút giây phút đầu tiên của giờ chia sẻ. Đức cha đã dẫn đưa chị em về với Tông Huấn của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đó là “Niềm vui Phúc Âm”, vui vì Phúc Âm, vui không giữ cho riêng mình nhưng là niềm vui lan tỏa.

Tiếp nối niềm vui, Đức cha đã dành trọn 45 phút để chia sẻ với quý phụ huynh về những điều quý giá nhất mà quý phụ huynh đã dâng trọn cho Chúa chính “người con” yêu dấu của mình. Thật là một sự cao quý khi quý vị cho đi mà không tính toán, nhưng vẫn luôn hướng về “người con” với sự nâng đỡ, cảm thông, chia sẻ và cầu nguyện cho “người con” ấy, tức là cho Hội Dòng và cho Giáo phận.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha mời cộng đoàn hướng về các ý nguyện: Nguyện xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta, cho thế giới nhân ngày cầu nguyện cho hòa bình, đặc biệt cho Hội dòng, cho các con cái của quý phụ huynh đang hiện diện nơi đây. Trong bài giảng đức cha đã nhấn mạnh đến những điều kỳ diệu mà Chúa đã làm cho nhà dòng trong một năm qua nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria thánh Mẫu Thiên Chúa mà Hội dòng đã chọn làm Bổn mạng.

Thật sự không có người mẹ nào mà lại không muốn cho con cái mình được hạnh phúc, được mọi sự tốt đẹp nhất trong cuộc đời. Huống chi đó chính là Mẹ Thiên Chúa, một người Mẹ mà Thiên Chúa đã ban cho quá đầy mọi ơn phúc lạ, mọi vinh quang, và mọi nhân đức. Người Mẹ đó sẽ giúp chúng ta là con cái Mẹ được sống đẹp, sống hạnh phúc như Mẹ.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, chị Bề trên Tổng quyền Maria Chu Thị Dângthay mặt Hội dòng dâng lời tri ân và chúc mừng Năm Mới Đức Cha, quý cha, quý khách, quý phụ huynh và cộng đoàn.

Xin Chúa cho chúng ta luôn biết nhìn lại cuộc đời và ghi nhớ, suy nghĩ về điều này điều kia và nói như Đức Mẹ

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa,

Thần trí tôi hớn hở vui mừng”

IMG_0100 IMG_0132 IMG_0155 IMG_0163 IMG_0187 IMG_3304 IMG_3312 IMG_3328

 

Nt. Emmanuel Vũ Hiên

Tin liên quan