Khóa tập huấn truyền thông năm 2020

Đúng 8g sáng ngày 29 tháng 8 năm 2020, khai mạc khóa tập huấn truyền thông do Ban Truyền Thông Giáo Phận Bắc Ninh phối hợp với Ban Truyền Thông Tỉnh Dòng Tên Việt Nam tổ chức. Với sự tham gia của 40 học viên đến từ các dòng tu, quý thầy Chủng sinh, các thành viên trong ban truyền thông của các giáo xứ trong Giáo phận.

Sau hai ngày đêm học tập, dưới sự giúp đỡ tận tình của thầy Stephano Trần Thiên Kính S.J, chúng con đã có được những khái niệm cơ bản về đạo đức truyền thông Công Giáo, cách chụp hình và các quy luật, cách quay phim và các quy luật của chúng. Nhờ đó, các học viên đã tạo ra được những thước phim với những góc quay rất đẹp và ỹ nghĩa.

Chúng con không quên bài học của cha Phanxico X. Nguyễn Văn Thắng, Chánh Văn phòng TGM cùng với thầy giáo Trần Thiên Kính về đạo đức của người làm truyền thông Công Giáo: “Truyền thông là loan truyền sự thật, nhưng sự thật đó phải bao gồm lòng bác ái, nghĩa là sống chân lý trong bác ái”.

Khóa học không chỉ mang lại cho những học viên những kiến thức về truyền thông mà còn nâng cao tình thần đoàn kết yêu thương giữa các học viên. Chúng con đã học chăm chỉ và tinh thần làm việc nhóm rất tốt. Qua những ngày này, chúng con đã có được một mạng lưới liên kết với nhau, giúp cho truyền thông của Giáo Phận, của giáo xứ và của các dòng tu được thăng tiến hơn.

Chúng con hy vọng Giáo Phận sẽ tiếp tục mở những khóa tập huấn mới, giúp chúng con nâng cao kĩ năng chuyên môn để có thể dùng truyền thông loan báo Tin Mừng Cứu Độ.

Khóa học đã kết thúc lúc 22g ngày 30 tháng 8 năm 2020.

Hồng  Ngự

Tin liên quan