Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Buổi họp mặt tất niên tại Thái Nguyên

Buổi họp mặt tất niên tại Thái Nguyên

Vào lúc 14h30 ngày 06/01/2020, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, SJ đã về nhà xứ Thái Nguyên để cùng toàn thể quý cha trong hạt Thái Nguyên, quí ban hành giáo, và đại diện các hội đoàn trong giáo xứ và giáo họ tham dự buổi họp mặt tất niên.

Sau lời chào đón dành cho đức cha và cha tổng, cha quản hạt Đaminh Kinh chia sẻ với đức cha và cha tổng về những ơn phúc Chúa đã ban cho trong năm qua.

Sau đó đại diện các giáo xứ phát biểu về tình hình sinh hoạt nơi xứ-họ trong năm qua cho đức cha, cha tổng, cha quản hạt và quí cha cũng những toàn thể đại diện các xứ họ được biết. Điểm tích cực được nhìn nhận là sự tích cực của cha xứ trong việc cổ võ cầu nguyện, phát triển hội đoàn, dâng lễ, xây dựng cơ sở nhà thờ, giáo lý, mua đất để tu sửa, mở rộng. Đồng thời, những điểm tiêu cực cũng được nhận diện là các giáo xứ con nghèo, còn khó khăn trong hoàn thiện nhà thờ, nhà đất. Nhìn chung, các xứ lớn có truyền thống luôn phát triển và sinh hoạt đều các đoàn hội.

Kế đến, trưởng các hội đoàn chính trong giáo hạt chia sẻ. Đại diện huynh đoàn Đa minh báo cáo về việc giữ giờ kinh còn hội Gia trưởng cho biết đã tập chia sẻ Lời Chúa theo Kinh thánh. Trong khi đó hội Mân Côi vẫn duy trì dâng hoa và lần chuỗi. Hội Lòng Thương Xót Chúa thì vẫn cầu nguyện lúc 3 giờ chiều hằng ngày nhưng chủ yếu người già. Sau cùng, đại diện quí cố của nam nữ tu sĩ cũng phát biểu chia sẻ và chúc tết đức cha.

Trong phần đáp từ của mình Đức cha cho biết năm nay, khác mọi năm, thay đổi nơi tổ chức họp mặt tất niên khi ngài chủ động đến tận nơi, nghe và cảm nhận được những biến chuyển nơi cộng đoàn. Đức cha tạ ơn Chúa trong giáo phận và đặc biệt giáo hạt Thái Nguyên đã có những hướng phát triển tốt nhìn chung là ổn định. Đức cha nhắc lại hiện trạng khi về hạt Thái Nguyện lần đầu, cách đây hơn chục năm đó là khoảng hơn 30 ngàn nhân danh mà chỉ có mấy cha lo coi sóc. Đức cha hy vọng 10 năm sau sẽ thay đổi mà bây giờ đã thành hiện thức, có nhiều cha và nhiều cơ sở mục vụ tại các xứ họ đã hoàn thành. Nhà thờ, giáo họ, nhà xứ, nhà giáo lý… Nhìn chung, giáo phận có hơn 400 điểm, thì Hạt Thái Nguyên đã lo được rất nhiều nơi sinh hoạt đức tin…

Trong phần chia sẻ của mình Cha tổng nhấn mạnh trong mục vụ, ngoài những tích cực thì chúng ta không tránh khỏi những thách đố, khó khăn. Vì vậy, ngài đề nghị cần phát triển đời sống đức tin hơn nữa, nhất là nơi người trẻ, giới trẻ là mầm non, của giáo xứ, giáo họ của giáo phận và Giáo hội trong tương lai. Nhắc đến những người xa quê, cha cho rằng hạt Thái Nguyên có những người đến thành phố theo học và làm tại các công ty nên cần được quan tâm, săn sóc. Ngài nhấn mạnh người trẻ cần phát triển trưởng thành đức tin, tích cực sống đạo, mẫu gương sống cho các gia đình trẻ trong tương lại. Về sinh hoạt các hội đoàn cha chỉ ra đích nhắm là để hướng đến Chúa. Ngài đề nghị qúy cha lo cho cộng đoàn để mọi người đến với Chúa vì vậy, nên tránh những gì không phù hợp với đức tin của giáo hội.

Kết thúc là lời cám ơn của cha quản hạt, sau đó là bữa tiệc tất niên, và thánh lễ.

BTT Giáo hạt Thái Nguyên

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

15 comments

  1. order calcitriol 0.25mg for sale order generic calcitriol 0.25mg purchase rocaltrol sale

  2. buy lasix generic lasix 40 mg uk ivermectin 3 mg tablets

  3. buy plaquenil 200mg for sale stromectol 3mg pills buy ivermectin 3mg

  4. clomiphene 50mg oral oral lyrica purchase pregabalin generic

  5. aristocort 10mg drug order albuterol generic buy dapoxetine 30mg sale

  6. order misoprostol for sale cytotec pills levothyroxine cheap

  7. purchase zovirax online cheap acyclovir 400mg oral buy zyloprim 300mg for sale

  8. rosuvastatin 20mg cheap brand motilium 10mg tetracycline buy online

  9. gloperba oral plavix 150mg oral order methotrexate 2.5mg sale

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.