Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Các chú nhà ứng sinh Thánh Phêrô Tự thi đại chủng viện Giuse Hà Nội

Các chú nhà ứng sinh Thánh Phêrô Tự thi đại chủng viện Giuse Hà Nội

Sáng ngày 03/05/2018, lớp ôn thi gồm 07 anh em của Nhà Ứng sinh Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự Giáo phận Bắc Ninh bước vào kỳ thi tuyển sinh củaĐại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Mỗi anh em đều mang trong mình những tâm trạng riêng trước khi kì thi bắt đầu. Có người hồi hộp, lo lắng, cũng có người lại háo hức mong chờ đến giờ thi.

Chia sẻ trước khi vào phòng thi, Chú Phaolô Lâm Đăng Thức, đến từ Giáo xứ Cẩm Giang, nói rằng: “Động lực giúp mìnhcó thể tự tin hơn khi tham gia kỳ thi nàyđó là mìnhý thức việc mìnhđang làm là vâng theo ý Chúa và cố gắng chu toàn tốt mọi việc trên con đườngđi theo tiếng gọi của Chúa”.

Khi được hỏi về cảm xúc trước khi thi, chúGiuse Vũ Xuân Hiếu, đến từ Giáo xứu Mỹ Lộc cũng chia sẻ rằng: “Mình và 06 anh em còn lại của giáo phận Bắc Ninh tham gia kỳ thi năm nayđã cùng nhau ôn tập và trau dồi những kiến thức cần thiết vàđã rất sẵn sàng để bước vào môn thi đầu tiên”.

Tham gia vào kỳ thi Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội năm nay, cũng như những năm trước, các thí sinh sẽ dự thi ba môn là Giáo Lý, TiếngAnh và Việt Văn.Địađiểm thi của Giáo phận Bắc Ninh là tạiPhòngHội của nhàỨng sinh Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự.

Môn thi đầu tiên là môn Giáo lý, thời gian 120 phút, từ 8h00p đến 10h00p; Môn thi thứ hai là môn Tiếng Anh, thời gian 90 phút, từ 10h30p đến 12h00p; Môn thi cuối cùng diễn ra vào buổi chiều là môn Việt Văn, thời gian 120 phút, từ 14h30 đến 16h30p.

Tạ ơn Chúa đã ban cho ngày thi của 07 anh em ứng sinh diễn ra một cách tốtđẹp. Tất cả đều nhờơn Chúa quan phòng. Những kỳ thi diễn ra cũng một phần nàođó nhắc nhở những người dấn thân theo Chúa rằng, ngoài lòng yêu mến, tinh thần phục vụ tha nhân và ước muốn dấn thân phục vụ Chúa, thì cũng cần luôn tích cực học hỏi và trau dồi kiến thức để ngày càng hoàn thiện bản thân và góp phần đắc lực cho công cuộc truyền rao tin mừng nước Chúa.

          Duy Kết

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Phú Cường: Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà thờ giáo họ Đaminh

“Tình thương Chúa, đời đời con ca tụng” (Tv 89,2). Vào lúc 9 giờ sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.