Home / Caritas / Caritas và nhóm loan báo Tin Mừng giáo phận hành hương Năm Thánh

Caritas và nhóm loan báo Tin Mừng giáo phận hành hương Năm Thánh

“Chúng ta hãy chinh phục thế giới bằng tình yêu thương” là lời của mẹ thánh Têrêsa được đức cha giáo phận Bắc Ninh nhắc lại và mời gọi anh chị em trong Caritas và nhóm loan báo Tin Mừng giáo phận Bắc Ninh trong ngày hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2016, Caritas và nhóm loan báo Tin Mừng giáo phận Bắc Ninh về nhà thờ chính tòa Bắc Ninh hành hương Năm Thánh. 

Vào lúc 8 giờ sáng cùng ngày, anh chị em trong Caritas và nhóm loan báo Tin Mừng  gặp gỡ cha phụ trách tại trung tâm mục vụ giáo phận. Trong giờ gặp gỡ giao lưu, các thành viên chia sẻ công việc hàng ngày, những thành công thất bại trong công việc tại các  xứ họ hay giáo điểm loan báo Tin mừng.

Sau giờ gặp mặt tại trung tâm mục vụ, anh chị em đến nhà thờ chính tòa lãnh nhận bí tích hòa giải.

Thánh lễ hành hương được cử hành vào lúc 10g30 do đức cha Cosma chủ tế, cùng đồng tế với ngài có một số cha trong giáo phận.

Được biết Caritas giáo phận Bắc Ninh nhận mẹ thánh Têrêsa Calcutta làm bảo trợ, hôm nay cũng là dịp Caritas dâng thánh lễ tạ ơn vì Mẹ mới được phong hiển thánh vào ngày 4 tháng 9 vừa qua.

Ngỏ lời với cộng đoàn, đức cha chủ tế nhắc lại lời của Mẹ Thánh: Chúng ta hãy chinh phục thế giới bằng tình yêu thương. Ngài ước mong từng thành viên của Caritas giáo phận, mở rộng ra là tất cả mọi người trong giáo phận đáp lại lời dạy của Mẹ Thánh bằng tình yêu thương với tất cả mọi người, nhất là những người nghèo khó, tàn tật.

Trước khi thánh lễ kết thúc, cha giám đốc Caritas giáo phận cám ơn đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn đến hiệp dâng thánh lễ. Thánh lễ kết thúc bằng phép lành với ơn toàn xá.

img_2088 img_2091 img_2095 img_2097 img_2106 img_2108 img_2111 img_2114 img_2115 img_2117

Hà Như Nguyệt

About admingdbn

Check Also

Ban loan báo Tin mừng giáo phận cùng nhau bàn bạc, cho một khởi đầu mới

Vào những ngày cuối tháng Tư, ban loan báo Tin Mừng giáo phận triệu tập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.