Caritas Yên Thịnh thăm và phát qua cho những gia đình nghèo trong giáo xứ

Trong niềm vui của mùa Giáng Sinh 2017 và những ngày đầu Năm Mới 2018, các anh chị em trong Ban BAXH-Caritas Yên Thịnh đã đến thăm và tặng quà cho những anh chị em vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Đồng thời trao tặng xe lăn cho những người kém may mắn trên địa bàn Giáo xứ.

Ngày 21/12/2017 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của cha Chánh xứ Giu-se Trần Văn Chỉnh, đồng thời là cha Quản Hạt Tuyên Quang. Ban BAXH-Caritas Giáo xứ Yên Thịnh đã đến thăm tặng quà cho những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại khu vực miền núi thuộc Giáo họ Công Đa-Giáo xứ Yên Thịnh. Nơi đây có những anh em dân tộc H’mong, Tày, Nùng cư trú. Qua cuộc viếng thăm, Caritas Yên Thịnh nhận thấy cuộc sống của người dân nơi đây thật nghèo khổ, nhất là đang trong những ngày của giữa mùa đông, họ không có đủ chăn màn, áo ấm để chống chọi với cái rét giá lạnh của vùng núi. Vì vậy, trong tinh thần bác ái yêu thương phục vụ cha Chánh Giu-se cùng với Caritas Giáo xứ đã vượt những quả đồi ngọn núi, lội qua những con suối để đem trao tặng chăn, màn, quần áo và thực phẩm đến cho những anh chị em nghèo miền núi thuộc dân tộc thiểu số thuộc các thôn: Tấu Lìn, Bum, Nè, và thôn Tòng.

Bên cạnh những anh chị em nghèo khổ và thiếu thốn còn có những người kém may mắn mà cha Chánh xứ và các thành viên Caritas đã gặp gỡ. Nhận thấy nhu cầu của họ, ngày 14/01/2018 cha Chánh xứ cùng đồng hành với các thành viên Caritas của Giáo xứ tiếp tục đi trao tặng 5 xe lăn cho những người kém may mắn-người khuyết tật vùng sâu tại thôn Tòng, thôn Nè, thôn Cóoc, thôn Chưởng thuộc xã Hùng Lợi.

Giáo họ Công Đa là một Giáo họ thuộc Giáo xứ Yên Thịnh trải rộng trên 5 xã: Trung Minh, Hùng Lợi, Trung Sơn, Kim Quan, Đạo Viện và Công Đa, có nhiều đồi núi và khe suối. Để đến với những người dân bản làng nơi đây thì cần phải vượt qua những con đường uốn quanh sườn núi, những con đường khúc khuỷu khó đi và một vài con suối. Cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều những khó khăn. Để cuộc sống của họ bớt đi những khó khăn, Cha Chánh xứ đã luôn quan tâm và mời gọi mọi người nhất là các thành viên Caritas Giáo xứ tích cực giúp đỡ những anh chị em còn gặp khó khăn nơi Giáo họ này. Đặc biệt là vào những dịp lễ tết.

Caritas Yên Thịnh