Trung Lai gói trọn hai niềm vui trọng đại

Vào lúc 8 giờ 30, ngày 05/09/2022, tại Giáo xứ Trung Lai, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh đã chủ tế Thánh lễ cung hiến bàn thờ và Nhà thờ xứ Trung Lai. Đặc biệt, hôm nay, Giáo xứ Trung Lai còn vui mừng hơn nữa khi được đón nhận sắc phong lên Đền thánh Phêrô Tự Trung Lai.

Thật không biết dùng ngôn từ gì để có thể diễn tả hết nỗi vui mừng cũng như niềm hân hoan, phấn khởi hiện lên trên khuôn mặt của mỗi người con Giáo xứ Trung Lai nói riêng và bà con giáo dân trong và ngoài Giáo phận nói chung.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Cosma ngỏ lời chúc mừng giáo xứ đã có được một Đền thờ tuyệt đẹp xứng đáng để lưu giữ thánh tử đạo Phêrô Tự. Ngài cũng không quên cảm ơn tấm lòng yêu mến của bà con lương dân cũng như tinh thần nhiệt thành của cha xứ và cộng đoàn giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn về lòng biết ơn và noi gương các đấng bậc tổ tiên của mình. Qua đó, Đức cha nhấn mạnh đến việc sống đạo của mỗi người chúng ta hôm nay. Biết bao khó khăn, thử thách mà mỗi người phải đối diện, nhưng với đức tin và lòng cậy trông, thì sẽ trở nên dấu chứng của một đức tin kiên cường.

Sau đó, đức cha đã xức dầu để cung hiến bàn thờ. Từ nay, bàn thờ và nhà thờ Trung Lai hoàn toàn thuộc về Chúa, chỉ dùng để phục vụ Thiên Chúa trong việc rao giảng Lời Chúa và cử hành hy tế Thánh Thể.

Đặc biệt, đức cha đã trao sắc phong nâng Nhà thờ Trung Lai thành Đền thánh Phêrô Tự Trung Lai. Từ ngày 05/9/2022, mỗi đoàn hành hương đến kính viếng thánh Phêrô Tự tại Đền thánh sẽ nhận được ơn toàn xá với những điều kiện thông thường như xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý đức giáo hoàng.

Lạy Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự là chứng nhân đức tin kiên cường cho muôn thế hệ, xin cho chúng con luôn trung thành và can đảm sống đức tin, nhiệt thành loan báo Tin Mừng về Thiên Chúa là tình yêu, cho mọi người, trong mọi nơi mọi lúc. Amen.

Trang Trang

Tin liên quan