Chặng đàng Thánh Giá Thứ Sáu Tuần Thánh 2017: Nữ thần học gia Pelletier được Đức Thánh Cha Phanxicô mời hướng dẫn suy niệm

 

Vatican – Anne Marie Pellettier, 72 tuổi, nữ thần học gia người Pháp sẽ viết các bài suy niệm trong buổi đi Đàng Thánh giá trọng thể tại hí trường Colosseo vào tối thứ Sáu Tuần Thánh năm nay.

AFP5138056_Articolo

Giáo sư Pellettier là một trong những người được giải thưởng Ratzinger, thường được gọi “giải Nobel thần học”, là giải thưởng được Quỹ Joseph Ratzinger / Đức Giáo hoàng Benedetto XVI trao hàng năm.

Giáo sư Pellettier đã tốt nghiệp và đậu tiến sĩ tại đại học Paris III và cao học thần học tại Học viện Công giáo Paris. Hiện tài bà đang dạy Kinh Thánh tại chủng viện Notre Dame của Paris.

Giáo sư Pellettier đã đoạt giải thưởng Ratzinger vào năm 2014. Trong các nghiên cứu, bà chuyên về ngôn ngữ đại cương, văn chương đối chiếu, quan hệ Do thái và Kitô và đã xuất bản các tác phẩm về chú giải Thánh kinh, cũng như vai trò của nữ giới trong Kitô giáo.

Các bài suy niệm do giáo sư Pellettier viết sẽ được đọc trong buổi đi Đàng Thánh giá Trọng thể tại hí trường Colosseo do Đức Giáo hoàng Phanxicô chủ sự, vào thứ Sáu Tuần Thánh 14/04 tới đây.

Các bài suy niệm vào dịp này năm ngoái được Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Tổng giám mục Perugia viết. (ACI 31/04/2017)

Hồng Thủy

Nguồn: Đài Vatican

Tin liên quan