Chủng sinh Giáo phận bắt đầu mục vụ hè 2024

Để bắt đầu mục vụ hè 2024, quý thầy chủng sinh Giáo phận Bắc Ninh đã tập trung về Toà Giám mục gặp gỡ Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục Giáo phận vào lúc 15 giờ ngày 13.6.2024 và tham dự khoá Tập Huấn Hiệu chỉnh Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ trong hai ngày tại Nhà Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Trong giờ chia sẻ, Đức cha giáo phận đã đưa ra một vài lưu ý trong việc mục vụ hè với quý thầy. Nhờ đó, quý thầy không phải là đi giúp xứ theo như thói quen vẫn gọi nhưng là đi học tập kinh nghiệm mục vụ tại các ban ngành cũng như các giáo xứ, giáo họ trong Giáo phận Bắc Ninh.

Sau đó, quý thầy tham gia khoá huấn luyện Tập Huấn Hiệu chỉnh Hệ Thống Âm Thanh Nhà Thờ cho quý chủng sinh và quý chú nhà thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự. Khóa học đã diễn ra từ ngày 12 đến 14 tháng 6 năm 2024, với sự tham gia tích cực của các học viên. Trong khoá học này, quý cha cùng các chuyên viên âm thanh đến từ Công Ty Phúc An đã truyền tải kiến ​​thức sâu rộng về công nghệ âm thanh, cách hoạt động của các loại thiết bị âm thanh như: loa, ampli, mixer, cũng như các phần mềm và công nghệ điều chỉnh âm thanh hiện đại.

Nói về cảm nhận từ khoá học này, anh Phêrô Phạm Văn Chiến, giám đốc công ty TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Phúc An chia sẻ: “Con thấy rằng các thầy và các chú rất hăng say cũng như siêng năng tìm hiểu, và thậm chí là có sự đề xuất của mọi người cho chúng con thêm một khóa học cao hơn nữa. Đặc biệt hơn, một số thầy chia sẻ với con rằng nhờ khóa này mà quý thầy được biết rõ hơn, hiểu được những nguyên tắc cơ bản nhất để vận hành âm thanh. Cá nhân con rất là cảm động, bởi vì một chút kiến thức nho nhỏ của con được các thầy đón nhận cũng như là các thầy tiếp thu một cách trọn vẹn […] Con hy vọng những khóa học tiếp theo, chúng con sẽ lại nhận được sự đón nhận của các thầy. Còn về phần phía ban tổ chức thì, chúng con nhận thấy đặc biệt là có cha quản hạt Giuse, Ngài dành sự quan tâm đặc biệt cho chương trình này và ngài cũng rất tâm huyết để chia sẻ những vấn đề đang gặp phải trong âm thanh nhạc chờ của địa phận nói chung và cũng là của nhiều nhà thờ khác. Với con, con thấy sự tổ chức của cha giám đốc rất chu đáo và bài bản. Cảm nhận chung của con thì con thấy rất là tuyệt vời ạ!”.

Từ ngày 15.6-15.8.2024, quý thầy, quý chú Nhà Thánh Tự sẽ học hỏi mục vụ tại các ban ngành và các xứ họ trong Giáo phận Bắc Ninh.

Xin cộng đoàn cầu nguyện và nâng đỡ quý thầy, quý chú trên chặng đường ơn gọi trong Giáo phận truyền giáo Miền Quan Họ.

Inhaxio Nguyễn Cường

Tin liên quan