Chuyến đi thiện nguyện trong ngày Lễ Chúa Chiên Lành

Ngày 22.4.2024, quý sơ y bác sĩ thuộc Phòng khám S.A.R.A thuộc dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất cùng với Gia đình thầy thuốc Giuse Hoàng Lương Cảnh đã tổ chức buổi khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại giáo xứ Phú Lâm, giáo phận Hưng Hóa.

Đoàn xe mang theo rất nhiều thuốc và các thiết bị máy móc y tế khởi hành lúc 12 giờ 30 ngày 20.4.2024 từ phòng khám S.A.R.A. Sau gần ba tiếng đồng hồ, đoàn đã có mặt tại giáo xứ Phú Lâm – giáo phận Hưng Hóa.

Đội ngũ y bác sĩ, tình nguyên viên cộng tác trong chuyến khám bệnh phát thuốc từ thiện này chủ yếu đến từ khu vực Tuyên Quang. Anh chị em đã có mặt từ rất sớm ngày 21.4 để chuẩn bị triển khai công tác khám, phát thuốc miễn phí cho bà con không phân biệt tôn giáo.

Tại điểm khám bệnh, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh và Hội đồng giáo xứ cùng với quý sơ đã cố gắng bố trí các nơi khám và phát thuốc cho bệnh nhân theo hoàn cảnh thực tế: nơi nhận bệnh, phòng đo điện tâm đồ, đo huyết áp, khám bệnh (khám tổng quát, khám mắt, khám tim mạch), phát thuốc, phát điểm tâm và chỗ ngồi của các bệnh nhận.

Cha Giuse cho biết: những người đến thăm khám hôm nay, ngoài bà con giáo dân ở các xứ họ trong xứ, còn có nhiều anh chị em lương dân, và anh chị em dân tộc Cao Lan đang sinh sống trong khu vực. Quý sơ phòng khám S.A.R.A và gia đình thầy thuốc của Giáo phận tổ chức chuyến đi này là cơ hội tốt cho bà con và những người nghèo tại đây có cơ hội được thăm khám, phát thuốc và chăm sóc sức khỏe được thuận tiện hơn.

Trong ngày Chúa nhật lễ Chúa Chiên Lành này, đã có hơn 400 bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong vấn đề di chuyển và điều kiện hoàn cảnh thực tế, nhưng các bác sĩ và những cộng tác viên không cảm thấy mệt mỏi. Trái lại, là sự sẵn sàng và nhiệt thành khi được tiếp cận với bà con nơi đây.

Ước mong trong tương lai, sẽ có nhiều những chuyến đi đầy ý nghĩa như vậy, để tăng thêm sự gắn kết, sẻ chia và xây dựng tình bác ái mỗi ngày một hơn.

An Bình