Cộng đoàn tình thương Hương La mừng lễ bổn mạng

Mừng Lễ Thánh Teresa Culcutta, Bổn Mạng Cộng Đoàn nhà Tình Thương Hương La.

Ngày 05/09/2023, Quý Dì cùng các cháu Nhà Tình Thương Hương La đã hân hoan mừng Lễ Thánh Quan Thầy Teresa Culcutta. Niềm vui được chung chia và đong đầy khi có sự hiện diện của nhiều chị em trong Hội Dòng cùng đến tham dự. Đặc biệt, chủ tế Thánh Lễ có Cha Quản Hạt Giuse và Cha Phụ Tá Anre đồng tế, Quý ân nhân và Quý khách.

Bài chia sẻ trong thánh lễ của cha Quản hạt Giuse về tiểu sử và hành trình ơn gọi của mẹ thánh Teresa Culcutta, cũng là những lời nhắn nhủ, khích lệ và cầu chúc cho quý dì đang phục vụ tại nhà Tình Thương Hương La, được trở nên giống thánh bổn mạng luôn kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể. Qua đó, luôn trung thành trong sứ vụ với lòng nhiệt tâm và yêu thương những tâm hồn nhỏ bé nơi những con người mà Chúa gửi đến cho Quý Dì đang phục vụ nơi đây.

Hơn nữa, ngài mời gọi mỗi người trong sứ vụ của mình cũng phải tập lắng nghe trong tinh thần liên đới như Mẹ Têrêsa Calcutta, để có thể thấu cảm với các nỗi đau của các anh chị em đang quằn quại trong đau khổ về tinh thần, bệnh tật, đói nghèo.

Và từ sự lắng nghe đó, kết hợp với đời sống cầu nguyện cùng Chúa, chúng ta cần dang rộng vòng tay của mình, để thực sự thức tỉnh con tim biến mỗi chúng ta trở nên cánh tay yêu thương của Chúa. Cánh tay mang lại sự bình an, cánh tay xoa dịu những nỗi đau, cánh tay chữa lành những vết thương, cánh tay mang lại nụ cười ấm áp yêu thương, … để mỗi ngày, chúng ta tiếp nối sứ vụ của Mẹ Têrêsa Calcutta “Nếu bạn không thể làm cho trăm người đỡ đói, thì chỉ cần một mà thôi”.

Kết thúc Thánh lễ, Quý Cha, Quý Dì, Quý khách đã chung vui với cộng đoàn nhà tình thương trong bữa ăn hiệp thông.

Nguyện chúc tinh thần phục vụ vì Chúa trong yêu thương luôn là kim chỉ nam trong mọi hoạt động, cung cách sống và ý hướng của mỗi chúng ta.

An Bình

Tin liên quan