Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Đoàn Giuse Túc Thanh Giã kỷ niệm một năm thành lập

Đoàn Giuse Túc Thanh Giã kỷ niệm một năm thành lập

Chúa nhật 31.5.2015 Mừng Lễ Chúa Ba Ngôi, Đoàn Giuse Túc Thanh Giã  hân hoan mừng sinh nhật nhất xứ đoàn. Về dâng Thánh lễ đồng tế hợp ý cầu nguyện cho đoàn có cha Giuse Đinh Đồng Ngôn Tuyên úy Liên đoàn và cha phụ tá Fx Nguyễn Văn Tuân.

Trong bài giảng cha tuyên úy chia sẻ với cộng đoàn về mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi và cha gợi ý hỏi các em thiếu nhi về bổn phận của mình, ngài khích lệ động viên các em hãy luôn sống theo lí tưởng của Thánh bảo trợ “Tất cả sự tốt lành đều được nảy mầm từ Lời Chúa – thông qua Giáo Hội- qua các hội đoàn và đặc biệt là Gia đình công giáo đã nhận được ân sủng từ Chúa thì có trách nhiệm chu toàn bổn phận, làm cho gia đình được sống tràn đầy niềm vui và bình an. Tất cả mọi hình thức giáo dục Kito giáo đều nhắm tới một mục đích làm cho con người nhận được ơn cứu độ của Thiên Chúa và làm cho hạt giống ấy nẩy mầm để sinh hoa trái tốt lành cho cả 1 thế hệ …. Mừng cho TNTT Thanh giã- chúc mừng cho Đoàn Giuse Túc”.

Nhân dịp mừng kỉ niệm một năm xứ đoàn Giuse Túc thành lập, và kỳ nghỉ hè của các em bắt đầu, nhằm giúp các em có một sân chơi bổ ích qua đó đánh giá được chất lượng học tập giáo lí  năm qua của các em.

Đúng 05h sáng ngày Quốc Tế Thiếu Nhi các em đã có mặt đầy đủ để bước vào cuộc hành trình về đất hứa. Mặc dù thời tiết có nắng nóng nhưng các em vẫn hăng say hết mình, tinh thần đoàn kết thể hiện rõ rệt qua các phần thi.Sau cuộc hành trình đầy gian nan, vất vả nhưng các em đã thu lại được rất nhiều bài học cho mình để lớn lên mỗi ngày.

Tạ ơn Thiên Chúa Đoàn Thiếu nhi của chúng con càng ngày càng tiến bước theo đà tích cực và trưởng thành hơn nhờ mọi người quan tâm nhất là Ban hành giáo và quý cha. Chúng con xin tri ân bậc tiền nhân mà ngài đã gieo vãi sự bình an trong tâm hồn thế hệ trẻ chúng con.

0 2 3 tg1

Đinh Đồng Ngôn

About admingdbn

Check Also

Thành lập đội bóng FC Clergy – Bắc Ninh

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2022 tại sân bóng của Nhà Thánh Phêrô Nguyễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.