ĐGH Phanxicô đãi kem cho người di dân

ĐHY Krajewski ăn trưa với những người di dân từ con tàu ”Diciotti”

Hôm 5-9-2018, ĐHY Konrad Krajewski, chánh sở từ thiện của ĐTC, đã đến viếng thăm những người di dân từ con tàu ”Diciotti” được Giáo Hội đón nhận và cho tạm trú tại trung tâm ”Mondo Migliore” ở Rocca di Papa, cách Roma 25 cây số.

 G. Trần Đức Anh OP – Vatican

ĐHY Krajewski đã ủy lạo và chuyển lời chào thăm cũng như phép lành của ĐTC cho mọi người tại Trung Tâm. Ngài đã dùng bữa ăn và đãi kem cho khoảng 340 người tạm trú tại trung tâm này do Caritas đảm trách. ĐHY cũng gặp 40 người thiện nguyện từ hai tuần nay làm việc tại đây để chuẩn bị phân phối những người di dân tới các giáo phận đón nhận tại Italia.

20 ngàn kem cũng được ĐHY Krajewski gửi tới các nhà đón tiếp người nghèo ở Roma và vùng phụ cận.

Công giáo Italia đón người di dân

Con tàu Diciotti chở 177 người di dân, đã bị kẹt nhiều ngày ở cảng Catania thuộc đảo Sicilia nam Italia, vì bộ trưởng nội vụ nước này, Ông Matteo Salvini, nhất quyết không cho họ lên bờ, nếu các nước Âu Châu khác không cùng chia sẻ việc đón tiếp người di dân. Sau cùng, tình trạng bế tắc được giải tỏa nhờ 2 nước đồng ý nhận một số người di dân, và Giáo Hội Công giáo tại Italia đón nhận phần còn lại.

50 người di dân lẻn mất

Tuy nhiên một cuộc tranh luận đang xảy ra, vì từ khi đến trung tâm Mondo Migliore, 50 người di dân, đa số là người Eritrea, đã trốn khỏi nơi này và lẻn đi mất tích. Bộ trưởng Salvini rằng: ”Người ta thấy rõ những người di dân đó không phải là những người chết đói!”. Tuy nhiên Caritas trả lời rằng: ”Đó không phải là cuộc chạy trốn, những người di dân này không phải là tù nhân và theo luật họ có quyền tự do đi lại. Trung tâm tiếp cư không có nhiệm vụ canh giữ họ”

Theo: Vatican News

Tin liên quan