Giáo hạt Tây Nam chúc tết Đức cha

Bắc Ninh: hôm nay, ngày 27 tháng giêng năm 2016 ( tức ngày 18 tháng chạp), các đại  diện giáo hạt có cha quản hạt Đaminh Vũ Quang Chí, quý cha trong hạt, cùng với 300 quý vị trong hội đồng giáo xứ, ban hành giáo và các hội đoàn về gia đình tòa giám mục chúc tết Đức cha.

Trong bầu khí tiết trời cuối năm giá rét, nhưng với tâm tình của những người tông đồ phục vụ về với nhà cha chung gặp gỡ và chúc tuổi.  Buổi gặp mặt tất niên cuối năm được diễn ra vào lúc 8giờ 30 phút sáng tại nhà thờ chính tòa. Trước khi bước vào giờ chia sẻ, một vị đại diện cho  giáo hạt chúc tết Đức cha, cha tổng Đại Diện. Sau đó các đại diện chia sẻ công việc của quý ban  phục vụ tại nơi mỗi xứ họ. Qua những lời phát biểu rất sôi nổi và thân tình của những người con đến với người cha chung của Giáo phận.

Tiếp đến Đức cha chia sẻ  về người tông đồ phục vụ trong xứ họ, bên cạnh đó ngài đã nêu lên những chứng nhân qua các Tông đồ đã nhiệt tình phục vụ  Nước Chúa, như Thánh Phê-rô,  Phao-lô, các ngài đã hy sinh tính mạng để phục vụ làm chứng về Chúa cho mọi người. Với những con người ấy, các ngài cũng yếu đuối sa ngã, thế nhưng sự yếu đuối ấy đã giúp cho các ngài biết đứng lên và ra đi làm chứng về Nước Thiên Chúa một cách xác tín hơn. Sau đó Đức cha nhắn nhủ tất cả mọi người phục vụ Giáo Hội,  xứ họ, hội đoàn hãy biết noi gương các vị Tông đồ để  làm sáng danh Chúa.

Chương trình ngày chúc tết được tiếp tục với thánh lễ tất niên do Đức cha chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha tổng đại diện và  quý cha trong giáo hạt.

Trong bài giảng, Đức cha đã nhắc đến tình thương của Thiên Chúa ban cho mọi người qua lời Thánh vịnh 136 “ Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Hôm nay, tình thương  Chúa vẫn ban cho giáo phận Bắc Ninh nói chung và giáo hạt Tây Nam nói riêng, qua những hồng ân mà Thiên Chúa đã gửi đến cho mỗi mỗi người.

Trước khi thánh lễ kết thúc, Đức cha  mời gọi cộng đoàn hãy thực hiện lòng thương xót vì đang sống trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Mỗi người  cũng biết chạy đến với Chúa. Xin Chúa cho  được trở nên người Ki-tô hữu cũng biết mang lấy tình thương của Chúa Giêsu khi bị treo trên thập giá, Ngài đã cầu xin với Chúa Cha: “ Lạy Chúa xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm” (Lc 23,34)

IMG_0014 IMG_0018 IMG_0020 IMG_0021 IMG_0025 IMG_0026 IMG_0036 IMG_0038 IMG_0040 IMG_0044

Phêrô Nguyễn Đình Phán