Đoàn Kim nhạc xứ Nội Bài mừng 30 năm thành lập

Tối ngày 31/1/2024, đoàn Kim nhạc giáo xứ Nội Bài đã long trọng mừng kỷ niệm 30 năm thành lập và kính thánh bổn mạng Gioan Bosco.

Thánh lễ mừng kỷ niệm 30 năm thành lập và kính thánh bổn mạng do cha xứ Giuse Đinh Đồng Ngôn chủ sự. Đồng tế với ngài có cha phó ban thánh nhạc giáo phận, Giuse Trưởng, cha Gioan Vinh, bề trên cộng đoàn Gioan Bosco Hoà An, cha Phaolô Nam, đặc trách huynh đoàn Đaminh giáo phận, cha phụ tá Phêrô, cha quê hương Tômasô, cùng các thành viên đoàn kim nhạc đã, đang tham gia phục vụ và nhiều tín hữu trong giáo xứ Nội Bài.

Dưới ánh sáng của lời Chúa, cha phó ban Thánh nhạc giáo phận, Giuse Nguyễn Đức Trưởng, đã chia sẻ: Một người 30 tuổi được coi là trưởng thành. Thế nhưng, 30 tuổi thì không thể là một con tim luôn đầy ứ những thành kiến, một con tim đầy ứ những lệch lạc thì không thể nào có những phán đoán chuẩn xác, hay có những nhận định cho đúng đắn. Cha Giuse còn nhắn nhủ cách riêng với đoàn kim nhạc rằng: dù đã thành lập được 30 năm nhưng đoàn kim nhạc vẫn cần phải kiện toàn không chỉ về chuyên môn, tổ chức, mà trên hết là kiện toàn đời sống đức tin.

Trong lời cảm ơn cuối thánh lễ, trưởng ban đoàn Kim nhạc, ông Tômasô Nguyễn Văn Ngọc đã có lời tri ân đặc biệt tới cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu là người đã đặt nền móng đầu tiên cho đoàn Kim nhạc giáo xứ Nội Bài. Để từ đó, giáo xứ Nội Bài có một đoàn Kim nhạc luôn mạnh mẽ vượt qua mọi biến cố thăng trầm, ngày càng phát triển, góp phần cho những ngày lễ trọng đại của giáo xứ và giáo phận thêm sốt sáng, sinh động.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ban phục vụ đoàn Kim nhạc mới cũng ra mắt cộng đoàn giáo xứ. Cũng với nghi thức này, quý ban phục vụ đã kết thúc nhiệm kỳ cách tốt đẹp.

Khiên Nguyễn

Tin liên quan