Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Cecilia – Ngọc Bảo kỉ niệm 3 năm thành lập

Ngày 16/01/2018, Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.

Đoàn Cecilia – Ngọc bảo được sự quan tâm của cha xứ Đaminh Vũ Quang Mỹ và cha phó luôn luôn đồng hành và hướng dẫn để các anh chị huynh trưởng đi đúng đường hướng theo tinh thần thăng tiến thiếu nhi Thánh Thể. Kỉ niệm 3 năm thành lập Đoàn đã có những bước tiến vững chắc hơn. Được sự quan tâm của mọi thành phần các em được chung chia  niềm vui với “tiệc mừng” trước giờ thánh lễ cùng với quý cha và ban hành giáo.

Hòa chung niềm vui với các em thiếu nhi Đoàn Cecilia – Ngọc bảo. Sau thời gian học biết về tình thần thiếu nhi Thánh Thể, các em đã dần đi vào nề nếp và ý thức hơn trong mọi sinh hoạt nhất là khi tham dự thánh lễ. Hôm nay các em đang lãnh nhận những chiếc khăn quàng trên vai mới hợp với tri thức mà các em đã cố gắng và hy sinh từng ngày dành cho Chúa Giê-su Thánh Thể.

“Con ngoan”, “trò giỏi”, “bạn hiền” đó là lời chia sẻ của cha Simon Hoà mong các em nghe lời cha mẹ, người chi huy; Học hành chăm chỉ, chuyên cần, siêng năng kiến thức mỗi ngày một tăng. Nhất là biết noi gương hai đặc ân mà chị Thánh Cecilea đã sống: “ ơn đồng trinh” và “ơn tử đạo” dành tất cả điều tốt đẹp nhất cho Thiên Chúa trong tình yêu. Hy vọng mỗi em thiếu nhi sẽ là một viên ngọc quý trong tay Thiên Chúa quan phòng.

“Hãy để trẻ em đến với Thầy, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng”. Chính các em là như bông hoa chúm chím đang nở rộ và khoe sắc tươi cho một tươi lai mới của giáo hội cũng như xã hội. Xin Chúa cho mọi người, nhất là những bậc cha mẹ biết quan tâm giáo dục các em, nhờ đó các em trở thành những chứng nhân tình yêu liên đới của Thiên Chúa.

Giuse Nguyễn Hùng

Tin liên quan