Giáo xứ Đồng Chương thành lập phong trào thiếu nhi Thánh thể

Thành lập Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Tê-rê-xa Hài Đồng Giêsu

Giáo hội đang ở trong Mùa Vọng để đón Chúa đến với nhân loại bằng con đường nhập thế để mang sự hoà bình và ơn Chúa cho mọi người. Cho nên hằng năm Giáo hội luôn nhắc nhở con cái mình con hằng canh thức dọn đường bằng cách mỗi người cần thành tâm sám hối mọi lỗi lầm, can đảm lấp hố sâu của lòng tham, bạt núi đồi là tính kiêu căng, sửa lại thói quanh co trong suy nghĩ, lời nói và hành động ngay trong Chúa nhật đầu tháng trong năm Phụng vụ mới 2016 này.

Được biết, Giáo xứ Đồng Chương là một trong giáo xứ truyền thống có nhiều hoạt động sinh hoạt  của giáo xứ vẫn diễn ra tốt đẹp. Một trong những thao thức cha xứ Giuse Nguyễn Văn Phong cũng là niềm ước mong bao nhiêu năm tháng đợi chờ của mọi thành phần dân Chúa cùng tất cả các em thiếu nhi đón đợi mừng Chúa lại đến bằng việc ghi tên mình vào Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh .

Ngày 01 tháng 12 năm 2016 vừa qua, vào lúc 19 giờ. Cha Tuyên Úy Liên Đoàn cùng Cha xứ Giuse, cha quê hương Giuse Trần Quang Chỉnh cũng là cha tuyên uý Hiệp Đoàn Tuyên Quang đã dâng lễ thành lập Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể – Đồng Chương. Đoàn được dẫn dắt bởi cha Tuyên Úy xứ đoàn  Giuse Nguyễn Văn Phong với hơn 77 anh chị giáo lý viên và Huynh trưởng. Đoàn có tất cả 901 đoàn sinh một trong đoàn lớn nhất trong liên đoàn Giuse, được chia làm 3 ngành: Chiên Con 130; Ấu nhi 191 em, Thiếu nhi 398 em, và Nghĩa sĩ 191. Các em được tuyên hứa và trao khăn, cùng cấp giấy chứng nhận chính thức ra nhập phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo Phận cho đoàn trưởng Giuse Tạ Văn Nam điều hành.

Trong bài chia sẻ,  cha tuyên úy liên đoàn nhắn nhủ các em thiếu nhi luôn sống 4 bốn chữ “T” Thuận theo ý Chúa trong hoàn cảnh; Thà chết không phạm tội; Tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên và TNTT đứng lên trong giai đoạn mới qua việc sống “Lời Hằng Sống” mỗi ngày. Đặc biệt trong ngày lễ thành lập đoàn TNTT cũng là ngày các anh chị giáo lý viên mừng thánh Phanxico bổn mạng của mình biết noi gương tinh thần truyền giáo ngay trong gia đình và cộng đoàn.

img_2241 img_2248 img_2257 img_2285 img_2314 img_2329 img_2421 img_2433 img_2445 img_2451 img_2453

 

Thông tin và hình ảnh từ Phong Trào TNTT

 

Tin liên quan