Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giuse Túc, Thanh Giã khai mạc khoá đào tạo Giáo lý viên cấp I

Sáng ngày 01.7.2024, khóa Đào tạo giáo lý viên tại giáo họ Thanh Giã, Giáo hạt Bắc Giang chính thức khai giảng. Ngay từ buổi sớm, 25 bạn hiệp sĩ, huynh dự trưởng tại Đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giuse Túc đã có mặt đông đủ để gặp gỡ nhau. Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 1/07/2024 – 04/08/2024, tuy không quá dài nhưng cũng là khoảng thời gian đủ để những “tân giáo lý viên” chuẩn bị tốt hành trang cho bản thân trong sứ vụ của Thiên Chúa mời gọi.

Đồng hành trong buổi học đầu tiên, Thầy Giuse Nguyễn Văn Thanh đã chia sẻ cùng các sa mạc sinh với chủ đề “Ơn gọi và sứ mạng của Giáo lý viên”. Qua tiết học, đã giúp các bạn nhận ra bản thân được mời gọi trong công việc truyền giáo của Giáo Hội, là đưa Chúa đến với các em thiếu nhi trong giáo xứ. Chính Giáo Lý viên là cầu nối giữa thiếu nhi và tình yêu của Thiên Chúa.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho khóa học của chúng con được diễn ra trọn vẹn và đẹp Thánh Ý Người. Nhờ ơn Chúa, mỗi người Giáo Lý viên chúng con sẽ dũng cảm ra đi loan báo Tin Mừng, trở nên “công cụ sắc bén” trong bàn tay quyền năng của Người. Mong sao, các học viên sẽ học tập, góp nhặt những kiến thức bổ ích để chuẩn bị hành trang tốt nhất để ra đi phụng vụ, xây dựng đời sống Đức Tin nơi họ đạo.

BTT Thanh Giã

Tin liên quan