Đoàn thiếu nhi Thánh thể liên giáo họ nhị Mai Tiên Đồng kỷ niệm ngày thành lập

Áp thấp nhiệt đới mang những cơn mưa căng tràn sức sống, làm vui thỏa lòng người trong cái nắng mùa hè gay gắt. Cơn mưa chợt đến trong cái bầu khí ấy không khỏi làm xao xuyến ban giáo lý xứ đoàn Phao-lô. Trại hè mừng sinh nhật đang dần đi đến hoàn tất. Ai ai cũng mong đợi, đón chờ.
Hôm nay, ngày 06/08/2016, nhờ ơn Chúa, bầu trời  trong xanh, dịu mát. Từng đoàn các em thiếu nhi thuộc các giáo họ: Đồng công,Tiên Sơn, Mai Đình rạng rỡ niềm vui tiến về ngôi nhà chung Mai Thượng để tham dự ngày trại hè của mình, cái ngày biết bao mong đợi.
Ngay từ sớm, các em thiếu nhi Thánh thể tập trung đông đủ và ngay ngắn. Trong thánh lễ khai mạc, cha xứ nhắn nhủ các e phải luôn là một thiếu nhi ngoan hiền của Chúa; biết nghe lời bề trên, hăng say đi học giáo lí và tham dự thánh lễ mỗi ngày…

Với chủ đề “THƯƠNG XÓT NHƯ CHÚA CHA”, hội trại lần này hứa hẹn nhiều điều lý thú cho các em. Các em thiếu nhi thánh thể được chia thành 5 đội: Giuse, Maria, Têrêsa, Vicentê, Phaolô, để tham gia các phần thi: dựng trại nhanh, tìm mật thư, các trò chơi dân gian và thi giáo lý.
Các phần thi tuy có nhiều những câu hỏi hóc búa nhưng không thiếu phần sinh động. Các trại sinh hân hoan đi hội chợ với thật nhiều tấm “vé vàng và hồng” do công khó hy sinh tham dự đầy đủ các thánh lễ và học giáo lý mỗi ngày. Những gian hàng hội chợ thật hấp dẫn đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ từ khắp mọi nơi quy tụ về nơi đây, kể cả những bạn không cùng tôn giáo.

Chương trình văn nghệ ban tối khép lại ngày hội bằng những điệu múa uyển chuyển, nhẹ nhàng, tưng bừng trong tiếng hát tiếng reo hò vỗ tay tán thưởng. Tiếp đó là nối lửa cho buổi trại hè. Trong bóng đêm của tội lỗi satan và sự chết, ngọn lửa sáng niềm tin yêu, hăng say nhiệt tình, ngọn lửa đã xuất hiện cho lửa trại đêm nay bốc cháy. Nó như xua tan cái tăm tối mà hoạt cảnh “satan” đang làm lòng người sợ hãi…

Cuối cùng là phần tĩnh nguyện, mỗi người cầm ngọn nến trong tay giữa đêm yên lặng ,trầm lắng, khiến lòng người tràn dâng những nỗi niềm sâu sắc, mỗi người một cảm nhận, mỗi người một  suy tư, mỗi người thầm hứa với lòng mình sẽ sống niềm tin trung kiên và nhiệt thành, mang tình yêu phục vụ đến với người khác.

Ước mong sao khi ngọn lửa trại hè đã dần tan biến trong màn đêm nhưng ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi người chúng con sẽ mãi luôn bừng cháy. Đêm dần tàn khi chúng con bắt đầu trở về gia bên đình mang theo niềm vui pha chút mệt mỏi, nhớ nhung của 1 ngày hạnh phúc.

3b 3c 9 10 11 13 14a 14c 15a 15b 16

Anna Nguyễn