Home / Điểm hành hương / Đền Thánh Mẫu Từ Phong / Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Gp. Bắc Ninh hành hương đền Thánh MẫuTừ Phong

Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Gp. Bắc Ninh hành hương đền Thánh MẫuTừ Phong

Sáng  Chúa nhật II Phục Sinh – Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót, tại đền Thánh Mẫu Từ Phong Đức cha Cosma giám mục giáo phận về dâng Thánh lễ Kính lòng Thương Xót.

Ngay từ sớm, các thành viên trong hội Lòng Chúa Thương Xót từ khắp giáo phận đã về Từ Phong  tham dự Thánh lễ. Đây cũng là dịp để mọi người lãnh nhận ơn Toàn Xá trong năm Thánh cửa Lòng Thương Xót, mà Đến Thánh Mẫu được đặc ân Đức cha đặt làm nơi hành hương trong năm Thánh này.

Trước giờ lễ, cha giám đốc trung tâm Phanxicô Nguyễn Đức Đại có giờ chia sẻ với cộng đoàn Dân Chúa, Thiên Chúa đến với nhân loại,  Ngài đã yêu thương trao ban cho con người một tình yêu trọn vẹn nhưng không, vì thương yêu mà Thiên Chúa đã sai chính Người Con Một đến với nhân loại bằng cái chết để cho ta được sống. Quả thật một tình yêu lớn lao mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta.  Hơn thế nữa Thiên Chúa Cha yêu chúng ta được thể hiện qua Con Một của Ngài là Đức Giêsu Kitô, bởi chính Người đã yêu và tha thứ, yêu những con người yếu đuối và tha thứ cho những kẻ lầm lỗi, rồi ngay cả những người đã kết án đóng đinh Người. Còn chúng ta, chúng ta cũng hãy đón nhận tình yêu ấy và mặc lấy tình yêu của Lòng Chúa thương xót nơi chúng ta để rồi chúng ta cũng biết tha thứ cho nhau trong đời sống thường ngày nơi chúng ta.

Sau giờ chia sẻ của cha Phanxicô, đến 10g00 đoàn đồng tế được rước từ cửa phòng áo ra phía ngoài nhà thờ. Đi đầu đoàn rước là Thánh giá nến cao, rồi đến đoàn kèn đồng của giáo xứ Nội Bài, tiếp đó là các thành viên của nhóm lòng thương xót trong giáo phận, cuối cùng là đoàn nghi lễ.

Thánh lễ sáng nay được diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng, với tiết trời cũng ưu ái cho cộng đoàn Dân Chúa đến tham dự ngày hành hương. Thánh lễ đồng tế sáng này với Đức cha giáo phận còn có cha Phanxicô Nguyễn Đức Đại giám đốc trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong, cha Giuse Nguyễn Hoàng Ân đặc trách về lòng thương xót của giáo phận, cùng các quý cha.

Bài giảng trong Thánh lễ Đức cha nói đến Lòng Thương Xót của Thiên Chúa được phác họa qua Người Con là Chúa Giêsu, Người luôn yêu thương không kết án ai bao giờ, cho dù ngày cả những người đã đóng đanh Chúa. Qua tình yêu ấy, Thiên Chúa cũng muốn chúng ta biết yêu thương nhau, nhưng trước hết chúng ta cần có tình yêu từ ngay trong gia đình, rồi trong xóm làng, và đi xa hơn nữa là tình yêu ấy còn được thể hiện đến với hết mọi người kể cả những người mà chúng ta không ưa thích gì. Làm như vậy thì lòng thương xót của Chúa mới được thể hiện, và rồi chúng ta cũng hãy mặc lấy Lòng Thương Xót của Chúa, được phác họa trên khuôn mặt của chúng ta.

Đức cha nói tiếp, qua Chúa Giêsu, Người đã chạnh lòng thương về dân chúng bơ vơ như đàn chiên không người chăn dắt, chạnh lòng thương người con trai của bà góa thành Na-im bị chết… như thế chúng ta cũng biết chạnh lòng thương, đặc biệt đến những người đau khổ, để biết chia sẻ, nâng đỡ ủi an, như thế phần nào đó chúng ta có thể giúp cho những người chưa biết Chúa, để họ có thể nhận ra Chúa trong đời sống qua những việc làm, cũng như cách sống của chúng ta.

Trước khi đức cha ban phép lành cuối lễ, cộng đoàn Dân Chúa đọc kinh Lạy Cha và kinh Tin Kính cầu nguyện theo ý đức Thánh Cha để lĩnh ơn toàn xá.

Ngày hành hương kết thúc, nhưng nhiều con cái vẫn nán lại bên Đức Mẹ  để xin Mẹ chuyển cầu ơn lành xuống cho gia đình và xã hội.

IMG_1849 (1) IMG_1849 IMG_1850 IMG_1855 IMG_1856 IMG_1858 IMG_1863 IMG_1864 IMG_1871 IMG_1881

Đình Phán

 

 

About admingdbn

Check Also

Tre ngà số 11, phần 3